BACK TO EXPLORE

กองทัพร้านดังขนอาหารเจมาพร้อมเสิร์ฟ

ทั้งดีต่อสุขภาพแถมยังได้บุญ ไม่มีจำเจแน่นอน

ได้เวลาของหนุ่มสาวที่รักสุขภาพ และถือศีลกินผัก จะได้มีตัวเลือกในการทานอาหารเพื่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น กับ “เทศกาลกินเจ” ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 อย่างที่ทราบกันดีว่าเป็นเทศกาลสำคัญสำหรับคนไทยเชื้อสายจีน รวมทั้งคนไทยจำนวนมาก เมื่อเข้าสู่ช่วงเทศกาลนี้เมื่อไหร่ เราจะเห็นความคึกครื้นของบรรดาร้านค้า ร้านอาหาร ติดธงสีเหลืองที่เขียนข้อความว่า “เจ” สีแดงประดับประดาเอาไว้ บอกให้รู้ว่าร้านนี้มีจำหน่ายอาหารเจให้ได้เลือกรับประทาน

กินเจแล้วสวยแซ่บ

ปีนี้ใครที่ยังไม่เคยกินเจ หรือยังลังเลว่าจะลองดูดีไหม ขอบอกว่าพลาดไม่ได้ เพราะประโยชน์ของการกินเจมีเพียบ เพราะอาหารเจเป็นอาหารที่มีขั้นตอนในการปรุงและข้อจำกัดในการเลือกใช้วัตถุดิบมากมาย ทั้งการปรุงแบบไม่มีเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์ ต้องไม่ปรุงด้วยผักที่มีกลิ่นฉุน รสชาติต้องห้ามเป็นอาหารรสจัด การกินเจจึงเหมือนได้ดีท็อกซ์ให้ร่างกาย เพราะผักผลไม้สามารถย่อยได้ง่าย ระบบย่อยจะได้หยุดพักจากการย่อยอาหารหนักๆ สารพัดบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างมาตลอดทั้งปี ช่วยให้ระบบขับถ่าย ขับของเสียและสารพิษออกมาจากร่างกายได้ง่ายขึ้น ลดความเสี่ยงโรคร้ายต่างๆ ได้อีก เรียกว่าสวยแซ่บทั้งภายนอกและภายในกันเลยทีเดียว
รวยบุญรวยกุศล

นอกจากการกินเจจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้โลกสวยขึ้นอีกเป็นกอง เพราะการกินเจ เป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่อย่างหนึ่ง ด้วยการไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ทำให้จิตใจเกิดความเมตตาแก่เพื่อนร่วมโลก สร้างความผ่องใสในหัวใจ ส่งผลต่อใบหน้าและความสุขที่ใครเห็นเป็นต้องทักว่า ไปทำอะไรมาทำไมถึงสวยขึ้นเป็นกองพิกัดร้านอาหารเจอร่อยเด็ดแน่นอน

หลายคนที่กินเจแม้จะรู้ว่าอาหารเจนั้นดีต่อสุขภาพ แถมยังได้บุญกุศลแล้วด้วย แต่ก็ยังติดว่าอาหารเจก็มีแต่เมนูเดิมๆ จนบางทีรู้สึกเบื่อเลยเลิกกินไปดื้อๆ ปีนี้ไม่เบื่อ ไม่จำเจแน่นอน เพราะเรารวมร้านเด็ดเมนูอร่อย ทั้งคาวหวาน พร้อมชี้พิกัด มาแนะนำให้ได้เลือกกินกันแบบจุใจที่สยามพารากอน


แหลมเจริญซีฟู๊ด ชั้น 4 โซน Food Passage

ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์ไทยรสชาติจัดจ้าน ขนความอร่อยของเมนูอาหารเจมาให้เลือกมากมาย อย่างเมนูหลนเจ  อบวุ้นเส้นเจ ยำแตงเห็ดหูหนูฟองเต้าหู้เจ ข้าวผัดเจ  ส้มตำเจ ผัดหมี่ซั่วเจ และอื่นๆ อีกเพียบ เห็นแล้วละลานตา น้ำลายก็เริ่มสอ เลือกไม่ถูกเลย เตรียมตัวให้พร้อม ทางร้านเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 20-28 ตุลาคม 2560
โทร. 02-610-9244
FB : facebook.com/LaemChareon
แสนแซ่บ ชั้น 4 โซน Food Passage

ร้านอาหารอีสานสไตล์โมเดิร์นเป็นอีกหนึ่งร้านที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเจให้ได้อิ่มบุญ สุขใจ กับหลากหลายเมนูเจสุดแซ่บ ทั้งตำข้าวโพดเจ ตำอะโวคาโดเจ ลาบวุ้นเส้น ผัดหมี่กระเฉดเจ ชุดน้ำพริกเห็ดผักลวก  โดยเริ่มแซ่บกันได้ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม - 31 ธันวาคม 2560
โทร. 02-610-9525
FB : facebook.com/Sansabrestaurant


Salt//Pepper ชั้น 4 โซน Food Passage

ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นนานาชาติที่มีหลากหลายเมนูให้เลือก และแน่นอนเทศกาลกินเจ ก็ออกเมนูพิเศษขึ้นมา เริ่มจากเมนูทานเล่นอย่าง ไส้กรอกเจ ทอดมันเจ ลูกชิ้นเจ หรือจานหลักอย่างสปาเก็ตตี้ไส้กรอกเจ สปาเก็ตตี้ลูกชิ้นเจ สปาเก็ตตี้ปลาเค็มเจ เห็นแล้วอยากจะให้มีขายนานๆ แต่ทางร้านปรุงให้กินกันช่วงวันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 เท่านั้น
โทร. 097-017-9196
FB : facebook.com/saltpepperfanpage


Another Hound Café ชั้น G โซน The Gourmet Garden

พร้อมไปลิ้มลองอาหารเจรสชาติตำรับเอเชียและตะวันตกที่จะทำให้คุณไม่เบื่อกับอาหารเจเดิมๆ อีกต่อไปกันแล้วหรือยัง ที่ Another Hound Café มีเมนูอาหารเจที่หลากหลายทั้งคาวหวาน ใครที่ติดใจรสชาติของอาหารร้านนี้อยู่แล้วรับรองไม่ผิดหวัง เมนูอาหารคาว แนะนำ ชิปแอนด์ดิป เต้าหู้ญี่ปุ่นทอด สลัดคินัว ข้าวเหนียวเนื้อเค็มและเนื้อหวานเจ ผัดถั่วแขกและขาเห็ด สปาเก็ตตี้ครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิล ส่วนเมนูของหวาน แนะนำฟรุตสลัดในเกล็ดน้ำส้ม เต้าทึงเย็นกรานิต้า นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มเจให้เลือกอีกด้วย เจนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่วันที่ 20-28 ตุลาคม 2560
โทร. 02-129-4409
FB : facebook.com/AnotherHoundCafeCold Stone Creamery ชั้น 4 โซน Food Passage

ข้ามมาฟากของหวานกันบ้าง ร้านไอศกรีม Cold Stone เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเมนูพิเศษสำหรับเทศกาลกินเจ นั่นก็คือ “Fruity Fantasy” จัดเต็มผลไม้ใส่มาสารพัด เริ่มจากไอศกรีมราสพ์เบอร์รีซอร์เบต์ และเลมอนซอร์เบต์ ตกแต่งด้วยบานาน่าเบิร์นน้ำตาล สัปปะรด สตรอว์เบอร์รี และบลูเบอร์รี เสิร์ฟพร้อมวาฟเฟิลเคลือบช็อกโกแลตโรยมะพร้าวสูตรเจ ไม่รู้จะเลือกตักคำไหนก่อนเลย มีให้เลือก 2 ขนาด จะไซส์ปกติหรือไซส์ใหญ่ก็ได้ สามารถไปชิมความอร่อยกันได้ตั้งแต่วันที่ 1-31 ตุลาคม 2560
โทร.092-270-7791
FB : facebook.com/coldstonethailandBuddhi Belly ชั้น 3

กินคาวแล้วต้องกินหวาน ด้วยไอศกรีมโยเกิร์ตแสนอร่อยตบท้าย Buddhi Belly ออกรสชาติใหม่ แอ๊ปเปิ้ลเขียว หอมหวาน แสนอร่อย เป็นอีกเมนูของหวานที่เย็นชื่นใจ เลือกกินกับท็อปปิ้งสุขภาพที่มีให้เลือก เป็นรสชาติที่จะวางจำหน่ายตลอดเดือนตุลาคมนี้
โทร. 02-610-9784
FB : facebook.com/BuddhibellyVeganerie Soul ชั้น G โซน The Gourmet Garden

ปิดท้ายร้านอาหารที่มีทั้งคาวหวานแต่เป็น Vegan แท้ 100% ไร้เนื้อสัตว์ นม เนย ไข่ ไขมันต่ำ ปราศจากคลอเลสเตอรอลอยู่แล้ว กินเจปีนี้ย่อมไม่พลาดสร้างสรรค์เมนูใหม่ให้ได้ชิมกัน ทุกเมนูล้วนทำจากพืชผัก ธัญพืช และผลไม้จากธรรมชาติ แต่ยังคงประโยชน์ครบครัน อย่างเมนูของหวานแนะนำ Vegan Blossom Hotcake แพนเค้กหนานุ่ม ท็อปปิ้งผลไม้ ทานกับวิปครีมมะพร้าวและไอศครีมวานิลารสกลมกล่อมจากนมถั่วเหลือง อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเมนูเจจริงๆ แถมยังมีเมนูของคาวเด็ดๆ อย่าง Vegan Italian Zoodles หรือ Vegan Carbonara Pasta ที่ดีไม่แพ้กัน
โทร. 089-628-8803
FB : facebook.com/VeganBakeryBangkok