BACK TO EXPLORE

'รอยัล พารากอน ฮอลล์' วางกลยุทธ์ยึดตำแหน่ง 'ศูนย์กลางสถานที่จัดงานระดับโลกใจกลางกรุงเทพมหานคร'

รุกตลาดด้วยบริการครบวงจร พร้อมภาพลักษณ์สุดพรีเมี่ยม ตั้งเป้าโต 15% รายได้ 250 ล้านบาทในปี 2559

กรุงเทพฯ (14 มีนาคม 2559) – รอยัล พารากอน ฮอลล์ (Royal Paragon Hall) ฉลองครบรอบ 10 ปี สู่การเป็นผู้นำศูนย์การประชุมและศูนย์แสดงนิทรรศการระดับโลก (World Class Venue) ประกาศยึดตำแหน่ง 'ศูนย์กลางสถานที่จัดงานระดับโลกใจกลางกรุงเทพมหานคร' ชูจุดเด่นสถานที่จัดงานใจกลางเมือง ด้วยภาพลักษณ์ระดับพรีเมี่ยม ตั้งเป้าโต 15% พร้อมรายได้ 250 ล้านบาทในปี 2559

คุณทาลูน เทง กรรมการผู้จัดการ รอยัล พารากอน ฮอลล์ เผยถึงความสำเร็จของ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ว่า "สิ่งที่สะท้อนความสำเร็จที่ผ่านมาของ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้ดีที่สุด คือ เสียงตอบรับจากลูกค้าทุกคน โดยที่ผ่านมา รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นสถานที่จัดงานระดับประเทศและระดับนานาชาติ ซึ่งมีปัจจัยสำคัญมาจากศักยภาพของสถานที่และทีมงานมืออาชีพ อีกทั้งภาพลักษณ์ระดับพรีเมี่ยมของรอยัล พารากอน ฮอลล์ ที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสินค้าหรือองค์กรที่มาจัดงานได้เป็นอย่างดี โดยที่ผ่านมาในแต่ละปีได้รับความไว้วางใจจากองค์กรและแบรนด์สินค้าต่างๆ เข้ามาจัดงานเฉลี่ยสูงถึง 120 งานต่อปี ด้วยจำนวนผู้ร่วมงานกว่า 1 ล้านคนต่อปี"

ทั้งนี้ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ถือเป็นผู้นำในสถานที่จัดงานที่ได้มาตรฐานระดับสากลและโดดเด่นด้วยภาพลักษณ์สุดพรีเมี่ยม อีกทั้งศักยภาพของสถานที่ที่สามารถตอบโจทย์การจัดงานได้หลากหลาย โดยมีกลุ่มลูกค้าสำคัญคือ กลุ่มไมซ์ งานคอนเสิร์ตและงานอีเว้นท์ต่างๆ โดยได้วางกลยุทธ์การตลาดภายใต้แนวคิด MICE3 โดยตัว E3 คือ E = Exhibition, E=Entertainment และ E=Event ซึ่งที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตเฉลี่ยของรายได้ตลอด 10 ปี สูงถึง 10%

"ในโอกาสครบรอบ 10 ปีในครั้งนี้ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ยังคงเดินหน้าต่อยอดจุดยืนที่มั่นคงและแข็งแกร่ง พร้อมด้วยการสานต่อวิสัยทัศน์ของบริษัทแม่คือ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ในการเป็น 'ผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย' ภายใต้วิสัยทัศน์ดังกล่าว รอยัล พารากอน ฮอลล์ มีเป้าหมายที่จะให้ความสำคัญกับการเป็นผู้นำเสนอประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ผู้มาใช้บริการ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่แปลกใหม่และยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศไทยต่อไป" คุณทาลูน กล่าว

ล่าสุด เพื่อต่อยอดความสำเร็จสู่การเป็น 'ศูนย์กลางสถานที่จัดงานระดับโลกใจกลางกรุงเทพมหานคร" รอยัล พารากอน ฮอลล์ จึงประกาศเดินหน้าทำธุรกิจด้วยกลยุทธ์เชิงรุกเจาะกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ โดยจะทำกิจกรรมสื่อสารการตลาดไปสู่กลุ่มเป้าหมายในต่างประเทศมากขึ้น ตั้งเป้าขยายสัดส่วนลูกค้าในประเทศและต่างประเทศจาก 80:20 เป็น 70:30 ในปีนี้ รวมถึงการจัดทำโครงการ Partnership Reward เพื่อตอบแทนกลุ่มลูกค้าเก่าและจูงใจให้เป็นพันธมิตรกันต่อไป โดยในปี 2559 ได้ตั้งเป้าการเติบโตไว้ที่ 15 % คิดเป็นรายได้รวมกว่า 250 ล้านบาท คาดว่าจะเป็นรายได้จากการจัดงานประเภทงานแสดงสินค้า (Exhibition) 30%, รายได้จากงานบันเทิง (Entertainment) 30%, รายได้จากงานอีเว้นท์พิเศษ (Special Events) 20% และรายได้จากงานประชุมและงานเลี้ยงสังสรรค์ 20%

ทั้งนี้ เพื่อแสดงความพร้อมสู่การเป็นผู้นำธุรกิจไมซ์ในประเทศไทยและรองรับความต้องการทุกรูปแบบของลูกค้า ล่าสุด รอยัล พารากอน ฮอลล์ จึงได้เพิ่มบริการการเป็นผู้จัดงาน (Organizer) ให้กับลูกค้าที่มาจัดงานบนพื้นที่ ในรูปแบบ One-Stop Service โดยมีเป้าหมายเพื่ออำนวยความสะดวก และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการให้ลูกค้าอีกด้วย

และในปีเดียวกันนี้ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้เตรียมงบประมาณในเฟสแรกกว่า 50 ล้านบาท ในการพัฒนาพื้นที่และบุคลากร ด้วยการยกระดับภาพลักษณ์สถานที่ให้มีความหรูหราและทันสมัยยิ่งขึ้น เริ่มที่การปรับสีโลโก้ให้เป็นสีทองทั้งหมด เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์พรีเมี่ยมระดับเวิลด์คลาส และการเปลี่ยนหลอดไฟเป็น LED ทั้งพื้นที่ ซึ่งนอกจากจะเป็นการประหยัดพลังงานแล้ว ยังเป็นการสร้างบรรยากาศใหม่ให้ลูกค้า โดยแสงสว่างในรอยัล พารากอน ฮอลล์ สามารถเปลี่ยนสี และเลือกปิด-เปิด ได้ทีละดวง ต่างจากสถานที่จัดงานทั่วไปที่เปิด-ปิด เป็นโซน นับเป็นสถานที่จัดงานแรกในประเทศไทยที่นำระบบนี้เข้ามาใช้ เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกให้ผู้จัดงานสามารถคิดสร้างสรรค์งานได้ล้ำสมัย รวมถึงการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร อาทิ การอบรมหลักสูตร Certified in Exhibition Management (CEM) ให้กับทีมบริหาร ซึ่งถือเป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมไมซ์ระดับโลก

"ปัจจัยแห่งความสำเร็จของ รอยัล พารากอน ฮอลล์ คือ ทีมงานระดับมืออาชีพ ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ และหัวใจการให้บริการที่ดีที่สุด ที่พร้อมร่วมแรงร่วมใจประสานงานกันเพื่อให้งานของลูกค้าออกมาดีที่สุดเช่นกัน ทีมงานทุกคนทำงานบนความเข้าใจต่อลูกค้า เพราะ เป้าหมายสำคัญของเรา คือ การสร้างความสำเร็จให้แก่พันธมิตรและลูกค้าอย่างไม่สิ้นสุด เรามุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งกับงานของลูกค้าทุกๆ งาน ไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรือ งานใหญ่ ทีมงานของเราล้วนใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ของงาน สิ่งนี้คือสิ่งที่เป็นรากฐานความสำเร็จที่แท้จริง" คุณทาลูน กล่าว

และในโอกาสครบรอบ 10 ปีในครั้งนี้ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ไม่ลืมที่จะตอบแทนให้กับสังคม และยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศไทย ด้วยกิจกรรมที่มุ่งเน้นการส่งเสริมให้เกิดแนวคิดใหม่ๆในธุรกิจการจัดงานของประเทศไทย ในวาระนี้จึงได้จัดการสัมมนาในหัวข้อ Trend : Creative for Iconic Events โดยเรียนเชิญ คุณนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB พร้อมด้วย คุณดาริโน เชอรูบิโน จาก Azimut ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการจัดประชุมในสไตล์ที่แปลกใหม่จากประเทศอิตาลี มานำเสนอไอเดียและประสบการณ์ ให้แก่ผู้สนใจในวงการและนักเรียนนักศึกษาในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและจัดประชุม ในวันที่ 14 มีนาคม 2559 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์