BACK TO EXPLORE

Amici by Pomodoro ร้านอาหารอิตาเลียนที่สุดแห่งรสชาติ และความสุนทรีย์

สัมผัสความเป็นอิตาเลียนได้ใจกลางวันสยาม

ร้าน Amici เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่แค่ก้าวแรกเดินเข้าไป เราจะสัมผัสได้ถึงฟีลความเป็นอิตาเลียนจริงๆ
โทนแสง เก้าอี้ โซฟา ขวดไวน์ ผ้าปูโต๊ะสีขาว ทุกอย่างเมื่อมารวมกันคือความลงตัว ทั้งอบอุ่น สง่างาม และได้รับความสุนทรีย์เข้าไปเต็มๆ Amici เป็นร้านอาหารสวยในทุกดีเทล มีชั้นสองที่มีห้องส่วนตัว นั่งมองเข้าไปในพารากอน เห็นความมีชีวิตชีวาของผู้คน บรรยากาศแบบนี้มีที่นี่เท่านั้น ชั้น G สยามพารากอน

เราเลือก 4 เมนูเด็ดของร้านอยากให้คุณได้ลอง แต่ละจานเชฟบอกว่า “คือจานที่ต้องทานให้ได้” อร่อยครบความเป็นอิตาเลียนแท้ เริ่มจากจานขนมปังอุ่นๆ ขนมปังที่มาพร้อมมะเขือเทศซัลซา และซอสมะเขือเทศปรุงรสพิเศษอีกถ้วยข้างๆ หรือใครจะชอบทานขนมปังกับโอลีฟออยล์ บัลเซมิค วิเนการ์ก็ได้ ขนมปังนุ่ม หอม อุ่นกำลังดี จะเริ่มสั่งไวน์ขาวมาทานคู่กับขนมปังก่อนเลย ความสุนทรีย์แล่นเข้ามาแล้ว ทั้งความหอมของไวน์ และขนมปัง

ทานอาหารอิตาเลียนเราจะไม่พลาดกับพาร์มาแฮม และเมลอน ของ Amici พาร์มาแฮมแร่มาบางเฉียบ ไม่เค็มเกินไป หอมแฮม ไม่แห้งเกินไป ทานคู่กับเมลอน และขนมปังจิ้มบัลเซมิค อร่อยเมดิเตอร์เรเนียน เซ็กซี่นิดๆ ด้วย จานนี้ชื่อเรียกตรงตัวว่า Parmaham with Melon
ถ้าใครตัดสินใจไม่ได้ระหว่างพาสต้า หรือพิซซ่าของ Amici แนะนำให้สั่งทั้งสองอย่างไปเลย ไม่เยอะเกินไปแน่นอน พิซซ่าของร้านที่อยากให้ลองคือ Signature Pizza “Bella Italia” พิซซ่าทานง่ายๆ รสชาติอิตาเลียนด้วยพาร์มาแฮม ผักร็อคเก็ต และพาร์มาซาน ชีส มีมะเขือเทศสดโรย พิซซ่าของ Amici จะบางและกรอบ รับรองว่าจะต้องทานขอบพิซซ่าหมดกันทุกชิ้น ทานแล้วไม่รู้สึกหนักนะ ทานจานอื่นอร่อยตามต่อได้เลย
จานที่เด็ดไม่แพ้พิซซ่าคือพาสต้าที่ชื่อ Marinara Black Spaghetti with Mixed Seafood in White Wine Sauce มาร้านนี้อย่าได้พลาดสปาเก็ตตี้เส้นดำเด็ดขาด! อร่อยมากๆ เส้นเหนียว หอม ทานแล้วเข้มข้น เคล้าไปกับความเป็นซีฟู้ด กุ้ง ปลาหมึก รสชาติก็เข้มข้นด้วย จิตวิญญาณริมทะเลอิตาเลียนคือภาพนั้นจะผุดขึ้นมาให้เราเคลิ้มๆ กับตัวเองดี
และของหวานอีกจานคือ Molten Chocolate Lava Cake จานนี้คือช็อคโกแลตล้วนๆ เข้ม และไม่หวานมาก เหมาะกับเป็นจานตบท้ายประทับใจกันไป ได้สารแห่งความสุขจากช็อคโกแลตเคล้ารสปากมาอีก มื้อนี้ใน Amici จะกลายเป็นอีกมื้อที่ทำให้คุณมีความสุข วันนี้ทั้งวันก็จะเป็นอีกวันที่สร้างประสบการณ์ดีๆ ให้กับคุณ