BACK TO EXPLORE

ฟินให้สุด หยุดที่ความหวานนุ่มละมุนลิ้น

รวมขนมหวานเท็กซ์เจอร์สุดนุ่ม ละมุนลิ้น ที่สยามพารากอน

9 ร้านขนมระดับโลกและไทยต้นตำรับ ทุกคำคือความ Soft

1. สังขยาน้ำตาลไหม้ ร้าน Khao Dessert Café ชั้น G

มองตอนแรกเหมือนคัสตาร์ดของต่างประเทศ  แต่พอชิมแล้วคือสังขยาไข่ที่เราคุ้นเคย หอมไข่ ใบเตย และกลิ่นน้ำตาลไหม้ด้านบน เสิร์ฟคู่กับหวานเย็นส้มเขียวหวานที่ทำจากน้ำส้มเขียวหวานสด เพิ่มความลงตัวของรสชาติ



2. Ology Bun ร้าน Coffeeology ชั้น G

ขนมปังโฮมเมดสูตรพิเศษไม่เหมือนใคร มีให้เลือก 3 รสชาติคือ Plain, Custard Cream ครีมสดที่ทำวันต่อวัน, Beef and Cheese ซึ่งใช้เนื้อ Dry-aged ในการทำ ขนมปังแต่ละชิ้นจะมีตัวเคลือบหน้าขนมปังเป็นน้ำตาลผสมกับกาแฟของทางร้าน พอได้ลองชิมแล้วเซอร์ไพรส์กับรสที่ไม่หวานมากและมีความเค็ม มันของเนยมาเข้าคู่



3. Hotto Keiki Souffle ร้าน Brix Dessert Bar ชั้น G 

ซูเฟล่แพนเค้กอบร้อน เสิร์ฟคู่กับเมเปิ้ลไซรัป ครัมเบิ้ล กล้วยหอม และไอศกรีมวานิลลา ทีเด็ดอยู่ที่การอบถาดต่อถาดเพื่อไม่ให้ตัวขนมฟีบและต้องใช้เวลาในการทำประมาณ 15 นาที ที่คุ้มค่ากับการรอมาก



4. Blueberry Waffle ร้าน Clinton St. Baking Company & Restaurant ชั้น G

วาฟเฟิลเนื้อนุ่มละมุน กินกับบลูเบอร์รี่ท็อปด้วยวิปครีมและครัมเบิ้ลกรอบๆ โรยน้ำตาลไอซิ่ง เสิร์ฟพร้อมเมเปิ้ลบัตเตอร์หอมกรุ่น



5. Pain Perdu Banane Chocolat ร้าน Paul ชั้น 1

เฟรนช์โทสต์ชุ่มเนย กินกับกล้วยหอมราดคาราเมล ไอศกรีมช็อกโกแลต โรยหน้าด้วยไอซิ่งและซอสช็อกโกแลต



6. Strawberry Hill ร้าน Vanilla Brasserie ชั้น G

สปันจ์เค้กวานิลลาโรยด้วยไอซิ่งครีมชีส หอมหวานละมุน ตัดกับรสเปรี้ยวนิดๆ ของสตรอว์เบอร์รี่ชุ่มฉ่ำ ที่มาเป็นกองทัพ! สายสตรอว์เบอร์รี่ฟินเกินบรรยาย



7. Molten Chocolate Lava Cake ร้าน Amici ชั้น G

เค้กช็อกโกแลตลาวา รสเข้มข้น ไม่หวานมาก เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน มาในรูปหัวใจ กินแล้วดีต่อใจได้สารแห่งความสุขจากช็อกโกแลตเต็มๆ



8. Nutella Chocolate Pancake ร้าน Pancake Café ชั้น G

แพนเค้กเนื้อฟู ชุ่มฉ่ำด้วยช็อกโกแลตนูเทลลาซอสสูตรโฮมเมด กินกับกล้วยสดและครีมคาราเมล



9. Dark Chocolate Sin Cake ร้าน Godiva ชั้น 1

ดื่มด่ำกับความเป็นช็อกโกแลตแท้คับคุณภาพ กับเค้กที่มีส่วนผสมดาร์กช็อกโกแลตกานาชเข้มข้น 70% กับบิสกิตช็อกโกแลตกรุบกรอบ ช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด