BACK TO EXPLORE

หนังโฆษณาใหม่ของน้ำหอมชาเนล Bleu de Chanel ถ่ายที่กรุงเทพ ย่านสาทร!!

โลกต้องตะลึงอีกครั้งเมื่อ Bleu de Chanel ออกหนังโฆษณาเรื่องที่ 3 ออกมา

เรื่องนี้พระเอกคนเดิม Gaspard Ulliel ผู้กำกับคือ Steve Mcqueen และเขายกทีมมาถ่ายกันที่กรุงเทพ สาทรใกล้ๆ เรานี่เอง!!ธีมของหนังคือแรงปรารถนาลึกๆ ที่ต้องการอิสระ เป็นธีมแรกในหนังตัวแรกของ Bleu de Chanel กับเรื่องนี้พระเอกจะดูตกผลึกขึ้น สงบขึ้น และมีอินเนอร์ที่ดูนิ่ง ผ่อนคลาย “เป็นสิ่งใหม่ที่ดึงดูดสำหรับผมมาก” จาสปาร์ด พระเอกบอกไว้ “ผมชอบวิธีที่ผู้ชายคนนี้ค่อยๆ พัฒนาตัวเองไปนะ เหมือนผมกับเขากำลังโตขึ้นในจังหวะเดียวกัน เขาจะขอเบรคตัวเองออกจากสังคมเสมอ เขาจะไม่ค่อยสนว่าใครจะคิดยังไง และมีความสุขกับการที่เป็นตัวเขาเอง แต่วิธีของเขาจะมีอารมณ์เข้ามาเกี่ยว มากกว่าแค่เรื่องการเคลื่อนไหวภายนอก หนังเรื่องนี้เขาหนีเข้าไปในอินเนอร์ของเขาจริงๆ ผมว่ามันเป็นแก่นที่สำคัญสำหรับโลกเราทุกวันนี้นะ เขาดูจริงใจ และตอบคำถามของตัวเองเสมอ เขาจะต้องเดินทางข้างในตวเอง เพื่อคอนเน็คท์กับตัวเองได้อีกครั้ง”หนังเรื่องนี้แน่นอนถ่ายที่กรุงเทพ มีฉากรถไฟฟ้าแถวแยกสาทร ฉากไชน่า ทาวน์ และมีซีนใต้น้ำที่ถ่ายที่ลอนดอนด้วย จาสปาร์ดยังเล่าว่า “เราถ่ายฉากว่ายน้ำในสระใหญ่ที่สระลึก 10 เมตร และอยู่ในห้องที่อุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส เป็นครั้งแรกของผมเลย และก็ยากมากๆ ด้วย ผมต้องคอยสูดออกซิเจน แล้วก็เอาถังออกอะไรอย่างนั้น”
เพลงของหนังเรื่องนี้คือ Starman โดย David Bowie มีฟุตเทจของหนังจากสตีฟ แม็คควีนที่เป็นซิกเนเจอร์ของหนัง Bleu de Chanel ความพีคของกลิ่นหอมนี้คือข้อความตอนท้ายสุดของหนังว่า “It’s right in front of you.” จาสปาร์ดบอกว่า “สำหรับผมข้อความนี้คือบทสรุปที่ลงตัวที่สุดของผู้ชายของ Bleu de chanel” เขาเล่าต่ออีกว่า “มันแทบจะตรงกันข้ามกับหนังเรื่องแรกเลย ที่ลีดด้วยคำถาม แต่หนังเรื่องนี้ตอบคำถามออกมาเลยว่า ที่ตรงนั้นล่ะ คุณแค่ต้องรู้ว่าจะมองไปที่ไหนแค่นั้น ที่สนุกก็คือในตอนแรกของหนังเหมือนๆ กับคาแร็คเตอร์พระเอกกำลังตามหาหญิงสาวที่เขาเห็นที่ตึกนะ แต่สุดท้ายเขาก็ค้นพบว่า เขาต้องการอย่างอื่นมากกว่า จริงๆ แล้วผมคิดว่าเขาไม่รู้ว่าจะหาคำตอบที่ไหนหรอก แต่ตอนนี้เขารู้ว่าเขาต้องการอะไรมากกว่า เขาไม่ต้องการฝันว่าอยากจะให้ชีวิตเป็นยังไงแล้ว แต่เขาใช้ชีวิตของเขาไปเลย”
มีความลึกในเนื้อหา แอตติจูด และมีการเดินทางของคาแร็คเตอร์ทีเดียว Bleu De Chanel ทำให้เราอยากเข้าไปค้นหา เป็นความลุ่มลึกของชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยเสน่ห์