Brix Dessert Bar ร้านขนมหวานที่สร้างความมหัศจรรย์ในทุกๆ คำ
มาชิมความอร่อยของแพนเค้ก เมนูที่สร้างจากปาฎิหารย์ของเชฟผู้หลงรักในขนมหวานเข้าอย่างจัง
Brix หน่วยวัดความหวานที่ถูกนำมาใช้เป็นชื่อร้านกลายเป็นตัวแทนที่บอกถึงความลุ่มหลงในขนมหวานได้เป็นอย่างดี และ “Signature Miracle Pancake” คือ แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูที่สร้างปาฏิหารย์และแจ้งเกิดให้กับร้านขนมหวานสัญชาติไทยที่ชื่อว่า Brix Dessert Bar ได้อย่างเต็มตัว
“Brix Dessert Bar ชั้น G สยามพารากอน” ร้านขนมหวานที่รสหวานไม่จัดจ้าน แต่เป็นความหวานที่เลือกปรุงมาแล้วอย่างลงตัวและพอดีกับส่วนผสมทุกๆ อย่างที่อยู่ในจาน
ร้านตกแต่งในโทนสีน้ำเงิน ขาวและทอง ท่ามกลางบรรยากาศโล่งๆ ของโซน Gourmet Garden ที่นี่เสิร์ฟแพนเค้กสูตรซิกเนเจอร์ให้ทุกคนได้ตะลึงในรสสัมผัสที่เนียนนุ่ม เด้งดึ๋ง หอมกลิ่นไข่ กลิ่นนม กลิ่นเนย และความอร่อยของมิราเคิลแพนเค้กก็เป็นรสชาติที่ถูกปากคนชอบขนมมานาน
แล้ววันนี้ มิราเคิลแพนเค้กถูกนำมาครีเอทเป็นเมนูขนมหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ทุกๆ คนได้ลิ้มลองความมหัศจรรย์ของขนมหวานจากฝีมือของเชฟหนุ่มผู้หลงรักขนมหวานอย่างหมดหัวใจในทุกๆ คำ
[นางแบบ: นภัสชา ไชยเลิศ]
คำแรกที่ได้ลอง “Creme Brulee Miracle Pancake Tower” ต้องร้องอื้อหือแน่นอน! เพราะแพนเค้กชิ้นหนาๆ ที่วางเรียงซ้อนกัน 3 ชั้นนั้นเนื้อนุ่มเด้งมากๆ และรสไม่หวานจนเกินไป แนะนำให้กินพร้อมกับ Creme Anglaise หรือครีมสดแบบอังกฤษ โรยน้ำตาลแล้วเบิร์นไฟ จนได้กลิ่นหอมของคาราเมลน้ำตาลไหม้จางๆ เสิร์ฟพร้อมสตรอว์เบอร์รี่สด กล้วยหอม ไอศกรีมวานิลลา และสตรอว์เบอร์รี่ซอสรสเปรี้ยว ตัดกันอย่างลงตัว
ถ้าใครชอบพานาคอตต้า แนะนำให้ลอง 2 เมนูนี้เลย พานาคอตต้าเนื้อเนียนนุ่มรสชาติละมุนและหอมกลิ่นนมอ่อนๆ ในแก้วทรงสูง คั่นด้วยซอสผลไม้รสที่เราชอบ วิปครีมโยเกิร์ต และแพนเค้กอีกหนึ่งชิ้น แล้วท็อปด้วยผลไม้สดชนิดเดียวกับซอสที่เราเลือก กลายเป็นแก้วที่แน่นไปด้วยความอร่อยของส่วนผสมที่ให้รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ คละเคล้ากันไป
“Strawberry Panna Cotta Parfait” สตรอว์เบอร์รี่สดๆ ลูกใหญ่ๆ เสิร์ฟพร้อมสตรอว์เบอร์รี่ซอสเข้มข้น กลายเป็นความอร่อยที่ใครๆ ก็ติดใจ
“Mango / Passion Fruit Panna Cotta Parfait” ทรอปิคอลฟรุ๊ตอย่างเสาวรสและมะม่วง คือการจับคู่ที่ให้ความสดชื่นมากๆ
เมนูน้องใหม่ไซส์มินิ “PanBurger” กับคอนเซ็ปต์น่ารักๆ – ความสุขฉบับพกพา – คือเบอร์เกอร์ในแบบขนมหวานที่เอามิราเคิลแพนเค้กขนาดเล็กมาสอดไส้ครีมสด ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รี่แล้วโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง รวมเป็นความอร่อยที่นุ่มหวานกำลังดีและถือไปทานที่ไหนก็ได้
ถ้าได้มาชิมขนมอร่อยๆ จากร้าน Brix Dessert Bar ที่ชั้น G สยามพารากอน เชื่อได้เลยว่ามหัศจรรย์แห่งขนมหวานหลากหลายเมนูของที่นี่ จะทำให้คุณกลายคนรักขนมได้อย่างไม่รู้ตัว
ภาพถ่ายโดย Julien De Wilde
เสื้อทีเชิ้ต จาก KARL LAGERFELD
กระโปรง จาก SAMSOE SAMSOE