BACK TO EXPLORE

Hi-Class Guitar Center จากโรงเรียนดนตรีสู่ร้านกีตาร์ในตำนาน

เพราะเราไม่ได้แค่รักในเสียงเพลง แต่ยังรักในเครื่องดนตรีคุณภาพด้วย

“กีตาร์” เป็นเครื่องดนตรีประเภทสายชนิดหนึ่งที่คนนิยมเล่นมากที่สุด เพราะเล่นไม่ยาก ขนาดและน้ำหนักไม่มาก ขนย้ายได้ง่าย แต่ที่สำคัญคือเราสามารถเล่นได้ทั้งแบบบรรเลงเดี่ยว หรือเล่นเป็นวงร่วมกับเครื่องดนตรีอื่นก็ได้ กีตาร์จึงเป็นเครื่องดนตรีชนิดแรกๆ ที่คนรักเสียงเพลงมักจะเลือกเรียนเป็นอันดับต้นๆ

แล้วถ้าย้อนกลับไปในปี พ.ศ.2520 โรงเรียนนครหลวงการดนตรี ได้ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เด็กๆ ที่ชื่นชอบในดนตรีสากล ได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาฝีมือและทักษะด้านดนตรีให้ดียิ่งขึ้น ต่อมาทางโรงเรียนเห็นว่าเครื่องดนตรีที่มีมาตราฐานจะทำให้ง่ายต่อการฝึกซ้อมของนักเรียน จึงเริ่มนำเข้าเครื่องดนตรีที่มีคุณภาพมาจำหน่ายให้นักเรียนในราคาที่เหมาะสม พอดีกับความต้องการเครื่องดนตรีของนักดนตรีทั่วไปก็เพิ่มมากขึ้น จึงเปิดร้านกีตาร์ที่ชื่อว่า “นครหลวงการดนตรี” (Hi-Class Guitar Center) เพื่อให้คนรักกีตาร์ได้มีกีตาร์คุณภาพดีและแอ็คเซสซอรี่อื่นๆ เป็นของตัวเองได้ง่ายขึ้น...

และนี่คือจุดเริ่มต้นของโรงเรียนดนตรีที่กลายมาเป็นหนึ่งในร้านกีตาร์ที่มีประวัติยาวนานกว่า 40 ปี!

ปัจจุบันร้านนครหลวงการดนตรี ขยายสาขาไปทั่วประเทศ แต่ที่ชั้น 2 สยามพารากอน คือหนึ่งในร้านสาขาที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่ง โดยทางร้านจะเลือกเครื่องดนตรีโดยเฉพาะกีตาร์โปร่ง กีตาร์ไฟฟ้า อูคูเลเล่ รวมถึงอุปกรณ์อะหลั่ยกีต้าร์ที่มีคุณภาพ และผ่านการตรวจสอบเปรียบเทียบด้านวิชาการอย่างละเอียดถี่ถ้วนมาจำหน่ายให้ลูกค้า

แบรนด์กีตาร์ที่นครหลวงการดนตรีเป็นตัวแทนก็คือ “Takamine” กีตาร์อะคูสติกคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ที่นอกจากการผลิตและวัสดุไม้จะมีคุณภาพสูงแล้ว เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้เสียงที่ได้จากกีตาร์ของ Takamine ยอดเยี่ยมมากขึ้นด้วย ส่วน “Ovation” หรือที่เรียกกันติดปากว่ากีตาร์หลังเต่า เป็นกีตาร์โปร่งที่มีดีไซน์ลายไม้สวยๆ และให้เสียงเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์มาก

และถ้าตอนนี้ อยากได้กีตาร์หรืออูคูเลเล่ซักตัว ก็แวะมาลองเล่นได้ที่ร้านนครหลวงการดนตรี (Hi-Class Guitar Center) ชั้น 2 สยามพารากอนได้เลย   Takamine EF 740FS (Made in Japan) ราคา 89,990 บาท 

กีตาร์ไม้แท้ทั้งตัว หัวสล็อตดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่น ไม้หน้าเป็น Solid Thermal Spure ที่อบด้วยความร้อนและกรรมวิธีเฉพาะของแบรนด์ ไม้จึงแห้งและขับเสียงออกมาได้ดีกว่า

Ovation 2078KK Kaki King Sigmature (Made in Korea) ราคา 42,990 บาท

กีตาร์สีดำรุ่นซิกเนเจอร์ ออกแบบโดย “Kaki King” นักดนตรีชื่อดังชาวอเมริกัน ด้านหน้าฉลุลายสวยงาม มาพร้อม Inlay ที่คอกีต้าร์เป็น “รูปมงกุฎ” เหมือนชื่อของเธอ

Takamine D1N ราคา 5,990 บาท

กีตาร์ราคาประหยัด แต่คุณภาพดีเกินตัว เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหัดเล่น

Takamine GD93 ราคา 18,880 บาท

กีตาร์รุ่น Best Seller ที่ให้คุณภาพเสียงดี ออกแบบลายด้านหลังให้เป็นสามชิ้นดูสวยงาม

Ovation Applause Ukulele UA20 ราคา 4,550 บาท

อูคูเลเล่คุณภาพดี ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง

Takamine GU-S1 ราคา 5,990 บาท

อูคูเลเล่เสียงดีๆ มาพร้อมสีไม้ดูคลาสสิค