BACK TO EXPLORE

อาหารมื้อพิเศษและประสบการณ์สุดประทับใจที่ Harrods Tea Room

เดินตามรอยลอนดอนเนอร์ไปอิ่ม อร่อย พร้อมสัมผัสบรรยากาศจากร้านดังแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ

อังกฤษ ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องวัฒนธรรมอาหารแห่งหนึ่งของโลก โดยเฉพาะประเพณีการดื่มชายามบ่ายที่ได้รับความนิยมจากบรรดาชนชั้นสูงในรัชสมัยของพระนางเจ้าวิกตอเรียแห่งอังกฤษ หรือประมาณปี ค.ศ. 1800 แล้วเผยแพร่สู่ชนชั้นอื่นๆ และประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

แล้วทุกครั้งที่นึกถึงสถานที่จิบชาที่ให้ฟีลความเป็นอังกฤษมากที่สุด ก็แน่นอนว่าชื่อของ Harrods Tea Room จะผุดขึ้นมาทันที แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีเฉพาะชาเท่านั้น เพราะอาหารของที่นี่ก็ดีงามไม่แพ้ชารสเลิศเช่นกัน

และเมื่ออยากจะจัดเต็มทั้งบรรยากาศ และวัฒนธรรมแบบเมืองผู้ดีแล้วล่ะก็ เครื่องแต่งกายที่ให้ลุคแบบชาวลอนดอนในแนวแคชวลนิดๆ ก็ถูกหยิบขึ้นมาใส่ในทันที...

วันนี้ “พัตเตอร์” หนุ่มหน้าใสกับดวงตากลมโตที่มาในชุดเสื้อเชิ้ตลายทาง กางเกงขายาว สเว็ตเตอร์ และหมวกคู่ใจดูคล้ายลอนดอนเนอร์ จะลองมาสัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจกับอาหารมื้อพิเศษที่ “Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน” ดูสักที


เริ่มต้นด้วย “Lobster Bisque” ซุปครีมข้นที่ได้ฟีลความเป็นทะเลทุกคำ! ซุปร้อนๆ ทานแล้วอบอุ่น มาพร้อมรสชาติเข้มข้นและหอมมันจากกุ้งล็อบสเตอร์ที่เคี่ยวกับบรั่นดีและคอนยัค ทานคู่กับกรูตองส์ และกุ้งย่างแบบสุกพอดีๆ เนื้อกุ้งจึงหวานกรอบ และให้เท็กซ์เจอร์ในการเคี้ยวที่สนุกขึ้น

สักพัก พนักงานยกอาหารมาเสิร์ฟให้พัตเตอร์เพิ่มอีกสองจานที่ดูน่าทานมาก และคนที่ชอบอาหารยุโรปต้องหลงรักสองเมนูนี้มากขึ้น!“Egg Royale (Norwegian Smoked Salmon)” เอ้กเบเนดิกต์หรือไข่ดาวน้ำ เสิร์ฟมาบนบริออชที่ให้สัมผัสนุ่มๆ ท็อปด้วยซอสฮอลแลนเดสรสเปรี้ยวนิดๆ และไข่ปลาแซลมอน เมื่อเจาะไข่แดงให้ไหลเยิ้มออกมา ทานพร้อมแซลมอนนอร์เวย์รมควันที่จัดมาเป็นรูปกุหลาบ และผักสลัด คือความกลมกล่อม อิ่ม และได้ประโยชน์ครบในจานเดียว
ใครไม่กล้าทานเนื้อแกะ ถ้าได้ชิมจานนี้ รับรองเปลี่ยนใจแน่นอน เพราะเนื้อแกะนุ่มมาก ไม่มีกลิ่นคาว และได้ครบทุกรสชาติเลย

“Grill Rack of Lamb with Mashed Potatoes and Ratatouille” ซี่โครงเนื้อแกะย่างแบบมีเดียม เมื่อหั่นจะเผยให้เห็นเนื้อสีชมพูๆ ตรงกลางชิ้น ราดน้ำเกรวีเล็กน้อย ทานพร้อมมันบดและ Ratatouille หรือสตูผักที่เคี่ยวมาจนเข้าเนื้อ เสิร์ฟมาในมะเขือเทศขนาดกำลังดี ทุกรสชาติผสานกันอย่างลงตัวเลย
ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ “Harrods Signature Fruit Tea” ม็อกเทลเก๋ๆ รส Very Berry เสิร์ฟมาพร้อม Tea ball ลูกใหญ่ๆ สูตรเฉพาะของทางร้าน เป็นเครื่องดื่มที่ผสานรสชาติชาเข้ากับผลไม้รสเปรี้ยวที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นตื่นตัวให้มื้อนี้ได้มากๆ เลย

[Nicolas Bourel]

ใครที่อยากจะสัมผัสไลฟ์สไตล์แบบชาวลอนดอน กับร้านอาหารชื่อดังระดับโลกอย่าง Harrods Tea Room ร้านอาหารที่ให้บรรยากาศร่วมสมัย แบ่งเป็นสองชั้น โดยด้านล่างเน้นโทนสีขาวเรียบหรู แต่ก็แฝงไว้ซึ่งความคลาสสิกในแบบผู้ดีอังกฤษ ส่วนด้านบนก็ให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เพื่อที่เราจะได้ชิมอาหารจากฝีมือของเชฟนิโคลัส บูเรล แบรนด์แอมบาสเดอร์และเชฟ เดอ คูซีนประจำร้าน Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน ได้แบบลุ่มลึกขึ้นเช่นกัน

นายแบบ: พัตเตอร์ ชุติพัฒน์ หยิบโชคอนันต์
ช่างภาพ: Julien De Wilde
เสื้อเชิ้ต / สเว็ตเตอร์ จาก SAMSOE SAMSOE
กางเกง จาก OLIVER SPENCER
หมวก จาก FAMOSA ANDINA