BACK TO EXPLORE

ชิมอาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำรับ ครบทั้งคาวและหวาน Ladurée Daily Special Set

อยากฟินกับขนมหวานและอาหารฝรั่งเศสแบบไม่ต้องไปไกล แวะมาที่ “Ladurée สยามพารากอน”

“Ladurée (ลาดูเล่)” ร้านอาหารฝรั่งเศสขนานแท้ที่เลือกสรรแต่วัตถุดิบชั้นเลิศและใช้เทคนิคการปรุงอาหารแบบเดียวกับเชฟระดับโลก พร้อมนำเสนออาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำรับโดยมีเชฟจากฝรั่งเศสมาเป็นผู้ควบคุมดูแลรสชาติให้ได้มาตรฐานเดียวกันทั่วโลกสำหรับ ‘Ladurée Siam Paragon ถือเป็นร้านอาหารสาขาแรกในทวีปเอเชีย’ ตั้งอยู่ที่ชั้น M สยามพารากอน ศูนย์การค้าระดับเวิลด์คลาสที่เป็นหนึ่งในฟู้ดเดสติเนชั่นที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างอยากจะมาเยือน การตกแต่งภายในร้านจะเป็นสไตล์เฟรนช์วินเทจ และใช้โทนสีพาสเทลอย่างชมพู, ฟ้า, เขียว และเหลืองทองเป็นหลัก ส่วนเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอื่นๆ ก็หรูหราสวยงาม และได้บรรยากาศย้อนยุคแบบฝรั่งเศสเลย
และช่วงนี้ สาวกอาหารฝรั่งเศสต้องไม่พลาด เพราะ Ladurée สร้างสรรค์ 2 เมนูพิเศษมาให้ทุกท่านได้ชิมกันกับ Ladurée Daily Special Set มื้ออาหารสำหรับ 1 ท่าน มีทั้งสลัด, อาหารจานหลักที่มีให้เลือก 2 เมนู และเสิร์ฟให้พิเศษเฉพาะผู้ที่สั่งเซ็ตพิเศษนี้เท่านั้น, แล้วปิดท้ายด้วยขนมหวานประจำวัน ซึ่งจะสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน ช่วยสร้างเซอร์ไพรส์ให้อาหารมื้อนี้ได้อย่างประทับใจ

Ladurée Daily Special Set สำหรับ 1 ท่าน ราคา 650 บาท++ ประกอบด้วย...


Smoked Duck Salad:

เป็ดรมควันเนื้อสีชมพู เสิร์ฟพร้อมผักสลัด ร็อคเก็ต กระเทียม และมะเขือเทศอบแห้งชิ้นเล็กๆ ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้จานนี้ได้มาก คลุกเคล้ากับน้ำสลัดแอปเปิ้ลไซเดอร์ พริกแห้ง และมัสตาร์ดที่ปรุงมาอย่างกลมกล่อม เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี


Chicken Mafia:

ไก่เนื้อนุ่มนำไปคลุกแป้งบางๆ แล้วทอดจนได้สีเหลืองสวย ท็อปด้วยพาร์เมซานชีสรสชาติเยี่ยม เครื่องเคียงเป็นผักนานาชนิดทั้งเบบี้แครอทสีส้มสดใส หน่อไม้ฝรั่งสีเขียวสด และเห็ดชิ้นใหญ่ๆ

หรือถ้าอยากจะอร่อยกับซีฟู้ด ก็ต้อง...


Fettucine Arrabiata with Seafood:

เส้นพาสต้าแบบเฟตตูชินี่ที่เส้นจะยาวๆ แบนๆ และซีฟู้ดทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ เมื่อเอาไปผัดกับซอสอาราเบียตา (Arrabbiata) หรือซอสมะเขือเทศที่จะใส่พริกลงไปเพื่อเพิ่มรสเผ็ดนิดหน่อย กลายเป็นความอร่อยที่เข้มข้นไปด้วยรสชาติในแต่ละคำ


แล้วปิดท้ายมื้อพิเศษด้วยความเซอร์ไพรส์! กับเมนูขนมหวานประจำวันที่เชฟประจำร้านจะเป็นผู้เลือกเมนูขนมมาให้เราได้อร่อย และสนุกกับการลุ้นว่าขนมประจำวันนี้จะเป็นเมนูอะไร...


Ispahan:

วันนี้เชฟเลือกขนมหวานซิกเนเจอร์จาก Ladurée มาให้เรา ขนมมีกลิ่นหอมมากและเป็น Top Seller ของทางร้าน โดยนำเอามาการองชิ้นใหญ่ๆ 2 ชิ้นมาประกบกัน แล้วสอดไส้ด้วยครีมมูสรสกุหลาบและลิ้นจี่หอมหวานละมุนไว้ตรงกลาง ส่วนด้านนอกอัดแน่นไปด้วยราสป์เบอร์รีสดรสอมเปรี้ยวที่เรียงรายอยู่รอบๆ เป็นการผสมผสานรสหวานและรสเปรี้ยวที่เข้ากันได้อย่างลงตัวจริงๆถ้าเป็นเรื่องขนมหวาน เชื่อว่าได้ว่า Ladurée สามารถยืนหนึ่งในใจใครหลายๆ คนได้แน่นอน แต่ถ้าอยากลองชิมอาหารฝรั่งเศสรสชาติแบบต้นตำรับแล้วล่ะก็ Ladurée ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบระดับพรีเมียม และการปรุงรสตามมาตรฐานเชฟจากฝรั่งเศสที่ใช้คอนเซ็ปต์ Back to Basic เพื่อคงรสชาติแบบดั้งเดิมโดยไม่มีการดัดแปลงรสชาติแต่อย่างใด แต่รับรองว่าเข้มข้นถูกปากคนไทยแน่นอน

แวะไปลองชิมอาหารและขนมหวานจาก Ladurée Daily Special Set สำหรับ 1 ท่าน ราคา 650 บาท++ ได้ที่ชั้น M สยามพารากอน ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนตุลาคม 2562 นี้เท่านั้น

ภาพทั้งหมดจาก : Julien De Wilde