BACK TO EXPLORE

อร่อยทุกคำกับมาการอง 5 ร้านดังระดับโลกที่สยามพารากอน

มาการอง....ขนมสีสวยๆ กรอบข้างนอกนุ่มข้างใน เป็นทั้งขนมอร่อย และเป็นแฟชั่นแห่งวงการขนมหวาน

มาการอง (Macaron) ขนมอบสองชิ้นประกบกัน สอดไส้ต่างๆ ลักษณะคล้ายๆ เบอร์เกอร์ เป็นขนมที่ชาวปารีสและเหล่าฟู้ดดี้ชอบกันมาก เพราะแม้จะเป็นขนมชิ้นเล็กๆ แต่สีสันที่สดใส รสชาติหวานๆ และเท็กซ์เจอร์ที่กรอบๆ นิ่มๆ ในคำเดียวกัน ทำให้ขนมชนิดนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายส่วนผสมในการทำมาการองจะมีแค่ “อัลมอนด์ ไข่ขาว น้ำตาล” ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย แต่มีคุณค่าทางอาหารและราคาไม่แพง จุดเริ่มต้นของมาการองในยุคแรกๆ เกิดขึ้นในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศส โดยมิชชันนารีชาวอิตาลีพยายามหาทางมีชีวิตรอดจากช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้น จึงนำเอาส่วนผสมหลักสามชนิดที่หาซื้อได้ทั่วไปในยุคนั้น ลองมาตีรวมกัน แล้วเอาไปอบจนได้ขนมรูปร่างกลมๆ แบนๆ ที่ผิวด้านบนเรียบมันเงางามจากผงอัลมอนด์บดละเอียด ต่อมามีผู้นำมาการองสองอันมาประกบกันแล้วใส่ไส้ครีมกานาชที่ให้เท็กซ์เจอร์หนึบๆ ไว้ตรงกลาง มาการองจึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยมา จนในที่สุดมันกลายเป็นรูปแบบของมาการองยุคใหม่ที่เราทานกันทุกวันนี้
สำหรับส่วนล่างของขนมที่เรียกว่า “Foot หรือ Skirt” ซึ่งก็คือรอยหยักบางๆ กรอบๆ ของขนมที่คล้ายๆ ชายกระโปรงนั้น ถือเป็นสิ่งบ่งบอกฝีมือของเชฟได้เลยทีเดียว เพราะกว่าจะทำออกมาให้เป็นแบบนั้นได้ก็ต้องใช้วิธีการทำที่ซับซ้อนพอสมควร

มาการอง เมื่อทานคู่กับชาหรือกาแฟร้อน ก็จะให้ความลงตัวทั้งในแง่รสชาติและรสสัมผัสที่ทั้งหอม หวาน ละมุน กรุบกรอบ หนึบหนับ และความสดใสจากสีสันของมาการองและถ้ามาที่สยามพารากอน ศูนย์การค้าสุดยิ่งใหญ่จะที่มอบประสบการณ์ช้อป เที่ยว และชิมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ลิ้มลอง “มาการอง” รสเลิศจาก 5 ร้านเบเกอรี่ชั้นนำระดับโลก ที่พร้อมเสิร์ฟความสดใสสีหวานๆ และความอร่อยของขนมจากไข่ขาวแสนอร่อยชิ้นเล็กๆ นี้ให้กับทุกคน

Ladurée ชั้น M

นี่คือร้านขนมหวานแบบทีรูมร้านแรกๆ ในปารีส และถือเป็นร้านต้นตำรับมาการองที่ทุกคนกล่าวถึง เพราะในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 “เชฟ ปิแอร์ เดส์ฟงแตนส์” นำเอาแผ่นมาการอง 2 ชิ้นมาประกบกัน สอดไส้ด้วยครีมกานาชแสนอร่อย มาการองของ Ladurée จึงเป็นตำนานที่น่าจดจำจากรุ่นสู่รุ่นว่านี่คือขนมชิ้นเล็กรสหวานกรอบนอกและละลายด้านใน ทำมาจากอัลมอนด์ ไข่และน้ำตาลที่ต้องใช้ความชำนาญและฝีมือกว่าจะกลายมาเป็นขนมโปรดในใจของใครหลายๆ คนPAUL ชั้น 1

กว่า 128 ปีที่กลิ่นหอมๆ ของเบเกอรี่จากร้าน PAUL ได้ส่งความเย้ายวน พร้อมด้วยรสชาติ ความพิถีพิถัน และความสดใหม่จากเตา ทำให้ PAUL กลายเป็นหนึ่งในร้านระดับตำนานที่ถูกถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นตั้งแต่ปี 1889 พร้อมขยายสาขาจากประเทศฝรั่งเศสไปทั่วโลก และล่าสุดที่สยามพารากอน รอให้คุณเข้ามาสัมผัสรสชาติแบบฝรั่งเศสขนานแท้ แน่นอนว่ามาการองก็เป็นหนึ่งในเมนูของหวานที่พร้อมให้คุณได้อร่อยเคล้าบรรยากาศที่แสนอบอุ่นTWG Tea ชั้น M

ร้านชาชื่อดังจากประเทศสิงคโปร์ ที่โดดเด่นด้วยการนำชามาเป็นส่วนผสมในทุกเมนูอาหารจนกลายมาเป็นเอกลักษณ์ของร้าน รวมทั้งขนมสีหวานๆ อย่างมาการองก็มีส่วนผสมของชาด้วยเช่นกัน ด้วยรสชาติที่ไม่หวานเกินไป อร่อยกลมกล่อม เข้ากับชาร้อนที่สุด เลือกชารสที่ชอบ แล้วเลือกมาการองตามเลย จะได้ลึกซึ้งในรสชาไปด้วยกัน
Harrods Tea Room ชั้น G

ร้านจิบชายามบ่ายสไตล์อังกฤษ  กับบรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย เน้นโทนสีขาวเรียบหรู แต่ก็แฝงไว้ซึ่งความคลาสสิกในแบบผู้ดีอังกฤษขนานแท้ และหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ คือ The Mayfair ชุดน้ำชายามบ่ายประจำร้านที่เสิร์ฟเบเกอรี่หลากหลายชนิด เช่น เอแคลร์, มินิ ช็อคโกแลต โดม, เลมอน คิส, สโคน, แซนด์วิช และแน่นอน “มาการอง” สีหวานๆ รสหวานๆ ที่เข้ากับชาเอิร์ลเกรย์สูตรซิกเนเจอร์ของ Harrods เป็นที่สุด
The Mandarin Oriental Shop ชั้น G

ร้านขนมหวานและเบเกอรี่จากเครือโรงแรมระดับห้าดาว The Mandarin Oriental ที่รสชาติไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะมาการองของที่นี่ขึ้นชื่อมากเรื่องความคิดสร้างสรรค์และความอร่อยระดับตำนาน ด้วยผิวด้านนอกที่กรอบแต่ภายในชุ่มฉ่ำ เข้ากันกับไส้ต่างๆ อย่างลงตัว หรือถ้าอยากจะจับคู่ความอร่อยกับผลไม้หรือส่วนผสมแสนวิเศษอย่างช็อคโกแลตก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะเชฟของทางร้านได้ครีเอทมาการองรสชาติพิเศษๆ มาให้ได้ลองชิมอยู่เสมอใครที่ชื่นชอบในโทนสีพาสเทล รสชาติ และเท็กเจอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของมาการอง ต้องรีบมาลองชิมความอร่อยระดับโลกจาก 5 ร้านมาการองชื่อดังในสยามพารากอนกันเลย