BACK TO EXPLORE

ลิ้มรสสุดอร่อยระดับอินเตอร์ที่รวมไว้ในสยามพารากอน

คิดถึงอาหารในสไตล์เวิลด์คลาส ต้องพลาดจานเด็ดเหล่านี้ไม่ได้

ไม่ต้องตระเวนออกเดินทางทั่วโลกไปลิ้มลองเมนูเด็ดที่กล่าวขานกันถึงรสชาติถึงต่างประเทศแล้ว เพราะแค่มาที่สยามพารากอนก็สามารถสัมผัสถึงความอร่อยได้เหมือนอย่างต้นตำรับ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบให้รางวัลตัวเองด้วยอาหารดีๆ ในช่วงเวลาสุดพิเศษ อย่าลืม 3 ร้านอาหารนั่งสบายในบรรยากาศสุดชิลล์ได้ตามนี้เลย


Paul

ร้าน  Paul  ที่สยามพารากอน ชั้น 1 เปิดตั้งแต่สิบโมงเช้า ก่อนเริ่มงาน หรือเอางานมานั่งทำได้เลย กาแฟ ครัวซองท์ ขนมแพสทรี อาหารจานโต มุมนั้นของเรา..

เบรคฟาสท์ และเมนูที่อยากให้คุณลอง..
ความจริงเมนูร้าน Paul อร่อย เข้มข้นในวัตถุดิบ รสชาติเป็นฝรั่งเศสแท้ๆ ทุกเมนูอยู่แล้ว แต่เมนูซิกเนเจอร์ที่ถ้ามา Paul จะต้องลองให้ได้ เราอยากแนะนำจานแรกเลยคือ Croque Monsieur เป็นเหมือนจิตวิญญาณของคนฝรั่งเศสที่คาเฟ่ต่างๆ จะต้องมีกัน ขนมปัง ชีส แฮม เหมือนจะง่าย แต่ความอร่อยค่อนข้างเต็มรสมาก ชีสถูกกริลล์ให้ติดกับขนมปัง เห็นเป็นเท็กซ์เจอร์ชีส แฮมรสกลมกล่อม หอม และขนมปังแป้งเนื้อนุ่มสูตร Paul วางมาในจานกับผักสลัด แนะนำให้ทานคู่กับช็อคโกแลตร้อนของ Paul จะยิ่งลืมกันไม่ลงง่ายๆ เพราะช็อคโกแลต Paul เป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่มีความเป็นรสช็อคโกแลตจริงๆ ดื่มจิบแรกจะรู้เลยว่าใช่! อารมณ์ตอนเช้าจะอัพขึ้นมา อารมณ์ดี และมีความสุขกับช็อคโกแลตถ้วยเดียวได้อย่างไม่น่าเชื่อSoup of the day คืออีกเสน่ห์ของร้าน Paul แต่ละวันเชฟจะครีเอทซุปที่ไม่เหมือนกัน แนะนำให้ลองทานซุปทุกครั้งที่ไป Paul ที่ประทับใจมากคือซุปมะเขือเทศ Roasted Tomato Soup สดชื่นที่สุด อร่อยลิ้นที่สุด เป็นมะเขือเทศสดๆมาทำซุป ใส่พริกไทย และเบซิลเพิ่มความหอม เอาขนมปัง Paul มาจิ้มกับซุปด้วย เพลินมากๆ ต้องบอกว่าขนมปังก็ไม่ค่อยเหมือนที่อื่น เพราะของ Paul จะทำแป้งเอง นวดเอง เชฟจากร้าน Paul ที่ปารีสจะบินมาสอนหมักยีสต์ ยีสต์ที่นี่ทำมาจากผลไม้ ขนมปังทำสดใหม่ทุกวัน เนื้อจะเหนียว และนุ่มไปด้วยกันกำลังดีแฮมเบอร์เกอร์เนื้อหมูคุโรบุตะ ติดใจแบบถอนตัวไม่ขึ้นกับอีกจาน Hambourgeois porc kurobuta จานใหญ่มาก บนขนมปังมีรูปโลโก้ตัวพีให้ต้องรีบหยิบกล้องมาถ่ายรูป ประกบมากับไข่ ชีส หมูคุโรบุตะกริลล์ ทานจานนี้อิ่มไปสองมื้อ ตอนทานเหมือนย้อนวัยให้เรากลับไปเป็นเด็กๆ ตื่นเต้นเวลาเห็นแฮมเบอร์เกอร์ เนื้อหมูนุ่ม หอมมาก รวมกับทุกสิ่งในขนมปังคือบอกตัวเองว่า ต้องกลับมาทานจานนี้อีกแน่นอน เด็กๆ ชอบได้ ผู้ใหญ่จะรักเลยถ้ามาร้าน Paul สิ่งที่ห้ามพลาด ยังไงก็ต้องลองทานให้ได้จริงๆ ก็คือครัวซองท์ของร้าน จะเป็นครัวซองท์อะไรก็ได้ หรือเอาให้อึ้งกันไปต้องลอง Croissant amandes อร่อยที่คำแรกจนคำสุดท้าย และต้องสั่งต่ออีกชิ้น และยังมีเมนูของหวานอย่าง Tartelette Fraises และ Pain perdu banana chocolat จานหลังนี่ยอมทุกสิ่ง อร่อยครบมาก ทานแล้วจะต้องรีบถ่ายรูปบอกเพื่อนแน่นอนว่าต้องมา!ร้าน Paul คือความสุนทรีย์ที่เป็นคุณภาพพรีเมี่ยมทั้งอาหาร และบริการ มีกลิ่นอายของฝรั่งเศสแท้ๆ ให้เราได้เข้าไปตักตวงประสบการณ์ที่สร้างความหมายให้กับวันของเราได้ ที่ชั้น 1 สยามพารากอน โทร. 02-129-4768-9


TWG Tea

พูดถึง TWG เราจะนึกถึงใบชา ความหอม อารมณ์จิบชา แต่ถ้าใครได้ลองเข้ามาร้านชา TWG แล้วขอเมนูอาหาร จะต้องเซอร์ไพรส์ว่า ทุกเมนูคือจินตนาการที่เราอยากเข้าไปมีประสบการณ์ด้วย สวยงาม น่าทาน มีความสง่างามของคัลเจอร์ชาได้อย่างรื่นรมย์

เข้า TWG ช่วงนี้ขอให้ลองจิบ Always Sakura Tea ชาลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่เป็นกรีน ทีผสมกับ เชอร์รี่ บลอสซั่ม ในหนึ่งปีจะมีชาพิเศษแบบนี้ออกมา ชานี้ใช้ดอกไม้จริงๆ ไม่ผสมอะไรเลย ใบชามีคุณภาพระดับเกรดเอ เป็นที่รู้กันว่าเป็นใบชาเต็มใบ เสริฟมากับกาน้ำชาสีทองวาววับ ชุดชาสีขาวมีโลโก้ TWG เพิ่มรสนิยมให้การดื่มชาให้เต็มๆ พอได้จิบ Always Sakura Tea ถึงเข้าใจว่าชารสดีทำให้อารมณ์เราโทนดาวน์ลงได้ขนาดไหน ทั้งนิ่งสงบ และนุ่มๆ กับตัวเอง และถ้าใครชอบชาเย็นหน่อย ที่นี่ก็มีชาเสิร์ฟมาในแก้วไวน์ ชาที่แนะนำคือ Pink Flamingo เป็นชาเขียวบวกกับ Hibiscus เป็นยอดชาที่มีคุณภาพ สีชมพูอ่อนๆ เย็นใจ ยังมีชา Singapore Surprise ที่เป็นอีกซิกเนเจอร์ของร้าน ออกแนวสิงคโปร์เอ็กโซติคๆ น่าสนใจทีเดียวมาถึงเมนูที่เกินห้ามใจของ TWG อร่อย สดชื่น เซ็กซี่ที่สุดคือจานนี้ Scallop Cappacio เป็นหอยเชลล์แร่บางๆ ใส่ Spicy Hibiscus และ Jade of Africa Tea มี Pink Pepper โรยข้างบน จัดมาพร้อมผักใบเล็กๆ ดอกไม้เล็กๆ สวยงามอย่างที่สุด เป็นจานที่ลองทานแล้วจะตั้งใจมากว่าจะกลับมาทานอีก ความจริงจานนี้เป็นเมนูเฉพาะช่วงซัมเมอร์ ทานได้ถึงเดือนมิถุนายน และเป็นที่แน่นอนว่ามีชาผสมอยู่ในเมนูนี้อีกเมนูของหวานที่ TWG ทำได้คลาสสิคมากก็คือ Classic Crepe Suzette เครปเนื้อเหนียวสไตล์ฝรั่งเศสแท้ ราดซอสรสส้มเปรี้ยวอมหวาน ชาที่อยู่ในจานนี้คือ Sexy Tea ที่เป็นกรีนทีผสมกับไซตรัส เสิร์ฟมากับ Homemade Vanilla Bourbon Tea Ice cream คือทุกคนที่เข้า TWG อยากให้ลองจานนี้จริงๆเสน่ห์ที่อยู่ในความรู้สึกของทุกคนได้อีกอย่างของ TWG ที่ไม่ค่อยเหมือนที่ไหนก็คือการบริการของพนักงาน น่ารัก อ่อนน้อม และจริงใจที่จะแนะนำแต่สิ่งดีๆ ให้ทุกท่านอย่างที่เราจะรู้สึกได้ทันที

ร้าน TWG อยู่ชั้น M สยามพารากอน โทร. 02 610 9527


Laduree

ถ้าพูดถึงมาการง แบรนด์ที่ติดอันดับท็อปในใจของคนทั่วโลกคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Ladurée ต้นตำรับทีรูมจากฝรั่งเศสที่อยากมาจิบชาชิมขนมเมื่อไหร่ ก็ต้องนึกถึงร้าน Ladurée แห่งแรกในเมืองไทยบนชั้น M สยามพารากอน นอกจากคนไทยแล้ว คนต่างชาติก็ให้ความสนใจ Ladurée ของเมืองไทยมาก เพราะเป็นไม่กี่แห่งในเอเชียที่มีการเสิร์ฟเมนูอาหารคาวสไตล์ฝรั่งเศสอย่างแท้จริง

2 ปีกับ Ladurée สาขาประเทศไทย
เป็นเวลา 2 ปีที่ Ladurée บินตรงมาเปิดทีรูมแห่งแรกของประเทศไทย ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับคอลเลคชั่นมาการงสวยๆ ขนมอบและเบเกอรี่ใหม่ๆ จากเตาด้วยการครีเอตจากเชฟที่ทาง Ladurée ปารีสส่งมาประจำอยู่ในครัวทั้งของหวานและอาหารคาวสร้างสรรค์ออกมาเป็นเมนูสุดพิเศษเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่ Ladurée สยามพารากอน

Afternoon Tea Set, 2,500 บาท
ไฮไลท์สำคัญที่พอยกมาแล้วทุกคนบนโต๊ะต้องร้องว้าวววว เพราะนี่เป็นเซ็ตแห่งความตั้งใจที่ทุกคนอยากจะมาที่ Ladurée เป็นมาการง 10 ชิ้น เค้ก 3 ชิ้นและเครื่องดื่ม 4 ชนิด จะสั่งเป็นชา กาแฟร้อนหรือเย็นก็ได้ และม็อคเทลSpecial Pain Perdu, 490 บาท
เฟรนช์โทสต์อุ่นๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเมเปิ้ลไซรัปหรือแยมและครีม Chantilly กินคู่กับไอศกรีมสูตรเฉพาะของ Ladurée และมาการงที่คุณเลือกรสชาติที่ชอบได้ใครที่อยากมาสัมผัสความอร่อยกับมาการงต้นตำรับ ขนมและอาหารสไตล์ฝรั่งเศส แวะมาที่ร้าน Ladurée สยามพารากอน ชั้น M ที่คุณจะรู้สึกถึงมาตรฐานและคุณภาพเหมือนอยู่ในปารีสเลยล่ะ