BACK TO EXPLORE

Omotesando Koffee อดีตร้านกาแฟดังจากโตเกียวสร้างกระแสคลั่งไคล้อีกครั้งที่สยามพารากอน

ความหอมของกาแฟที่เลือกเฟ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

พอรู้ข่าวว่าร้านกาแฟที่เคยไปลิ้มลองที่ญี่ปุ่นอย่าง Omotesando Koffee จะมาเปิดที่สยามพารากอน สาวกแฟนกาแฟก็แทบอดใจรอกันไม่ไหว เพราะว่าร้านนี้มีเรื่องราวที่น่าจดจำ และเคยทำให้แฟนกาแฟตกใจกับการปิดสาขาที่โตเกียวไป ตอนนี้ Omotesando Koffee กลับมาและมาอยู่ใกล้ชิดกับคนไทยมากกว่าเดิม มาดูกันว่าร้านนี้มีที่มาที่น่าสนใจยังไงกันบ้าง

จากป๊อปอัพสโตร์เล็กๆ แต่ป๊อบปูลาร์เกินคาด!

Omotesando ร้านกาแฟสไตล์มินิมอล เรียบง่ายแต่ใส่ใจในรายละเอียดจากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาจากบาริสต้าที่สั่งสมประสบการณ์มานานอย่างคุณ Eiichi Kunitomo ก่อตั้งแบรนด์ด้วยแนวคิดที่มีเอกลักษณ์เป็นป๊อบอัพสโตร์ครั้งแรกในโตเกียวปี 2011 ความตั้งใจที่จะเปิดเพียงชั่วคราว แต่ความนิยมที่หลั่งไหลทำให้สาขาเปิดอยู่ยาวนานถึง 4 ปี ในส่วนของบ้านที่ซ่อนในย่านโอโมเตะซานโดะ ย่านช้อปปิ้งสุดฮิตของโตเกียว แต่เข้ามาแล้วบรรยากาศอบอุ่น ไม่ใช่แค่คนญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวก็ต้องเดินทางมาดื่มกาแฟร้านนี้


จิบกาแฟไปดูการตกแต่งที่โมเดิร์นในบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิม เป็นการกระตุกไอเดียความคิดต่างๆ ให้คนที่เข้ามาได้อย่างน่าประทับใจ ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่บูธสี่เหลี่ยมทำจากไม้และเฟรมเหล็กในห้องเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่น ทำเคาท์เตอร์ให้เป็นเหมือนพิธีกรรม บาริสต้า 1 คนต่อลูกค้า 1 ท่าน ให้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำกาแฟกันเหมือนพิธีชงชาของญี่ปุ่น


วัตถุดิบที่ส่งมาจากทั่วโลก

รสชาติและกลิ่นหอมทำให้ทุกคนหลงใหลมาจากเมล็ดกาแฟที่หามาจากทั่วโลก และคั่วที่เกียวโตโดยการควบคุมคุณภาพจาก Ogawa Coffee Roaster หนึ่งโรงคั่วเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ระหว่างรอกาแฟก็สัมผัสกลิ่นอายขนบธรรมเนียมญี่ปุ่น เอกลักษณ์นี้ทำให้คิวยาวแค่ไหน คนก็มารอด้วยความเต็มใจและมีความสุขกับแก้วโปรดของตัวเองข่าวที่สั่นสะเทือนคอกาแฟ

และในปี 2015 สาขาแรกที่โตเกียวก็ปิดตัวลง แต่ก็ไม่ใช่การลาจากตลอดกาล เพราะ Russell Stradmoor ได้พูดคุยกับคุณ Eiichi มานานนับปีแล้วพา Omotesando Koffee มาเปิดในต่างประเทศเป็นสาขาแรกในย่าน Wan Chai ของฮ่องกง เมื่อปี 2016 ในสิงคโปร์ปี 2017 กำลังจะเปิดในลอนดอน อังกฤษและล่าสุด Omotesando จะมาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่สยามพารากอน ในเดือนกรกฎาคม 2018


เมนูซิกเนเจอร์มาแน่นอน

ต้องสั่งเลยกับเมนูพลาดไม่ได้อย่าง Mocchacino กาแฟลาวาผสมผสานกาแฟรสเข้มข้นกับนมและฟองนมหนานุ่ม โรยด้วยผงโกโก้เสิร์ฟร้อนหรือเย็น รวมทั้งคานาเล่ ขนมทรงลูกบาศก์ที่ใครๆ ก็ต่างเฝ้ารอ ทำให้ Omotesando เป็นร้านกาแฟที่จะต้องอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ของคอกาแฟเร็วๆ นี้แน่นอน