BACK TO EXPLORE

“แสนแซ่บ สยามพารากอน” จัดเต็มเมนูซี้ดๆ ลองแล้วจะเข้าใจว่าแซ่บถึงทรวงเป็นยังไง!

ชิมเมนูใหม่ๆ ที่รสชาติแสนจะแซ่บและเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะแสนแซ่บ สยามพารากอนเท่านั้น

เพราะไปแสนแซ่บที่ไหนก็ไม่สุดเท่ามาที่สยามพารากอน เพราะแสนแซ่บมีเมนูใหม่ๆ และเอ็กซ์คลูซีฟที่ต้องมาที่นี่เท่านั้น คุณถึงจะแซ่บได้ครบถึงใจบนชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน กับเมนูที่ใช่ทั้งรสชาติและหลายๆ เมนูมีพรีเซนเทชั่นที่มาโชว์กันถึงโต๊ะ ให้ลูกค้าที่มาได้เป็นส่วนหนึ่งในการปรุงอาหารอย่างที่ไม่เคยมีในร้านอาหารไทยสไตล์อีสานที่ไหนมาก่อน


เมนูที่อยากจะเรคคอมเมนด์ให้สาวกอาหารอีสานได้ลองแซ่บกัน มีทั้งข้าวผัด UFO แจ่วหมู, หมูทอดลาบแซ่บ, ตำปลาร้ากุ้งสด, ตำมาม่าทะเลคลั่ง, ตำไทยไข่เค็มและเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีเซอร์ไพร์สซ่อนอยู่อีกมากมาย สั่งกันได้ที่ “ร้านแสนแซ่บ” ชั้น 4 สยามพารากอน


ข้าวผัด UFO แจ่วหมู (459 บาท)

นี่คือเมนูที่มากกว่าอาหารที่ยกมาเสิร์ฟ แต่เป็นการมานั่งรับประทานอาหารด้วยความเพลิดเพลิน แค่สั่งเมนูข้าวผัด UFO เวอร์ชั่นนี้เราลองเป็นข้าวเหนียวมาผัดกับแจ่ว เริ่มต้นด้วยการทอดสันคอหมูชิ้นหนากับเนยหอมๆ ตัดเป็นชิ้นๆ แล้วใส่หอมแดงกับตะไคร้ จากนั้นใส่ข้าวเหนียวผัดด้วยซอสแจ่ว ใส่ต้นหอม พริกซอย ผักชีฝรั่งและมะเขือเทศ ความสนุกคือไม่ใช่แค่มีข้าวเหนียวผัดแจ่วอย่างเดียว แต่ในหม้อยังมีน้ำพริกกากหมูกรุบกรอบ อ่อมหมูยอ ข้าวโพดและไข่ทรงเครื่องที่เหมือนกินไข่ตุ๋นละมุนๆ แกล้มกับจานแซ่บๆ เข้ากันมากๆ
หมูทอดลาบแซ่บ (220 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่มีการนำเสนอถึงโต๊ะอย่างใกล้ชิด นอกจากจะได้ชิมหมูทอดที่คลุกเครื่องลาบเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด ทอดมากรอบๆ ชิ้นพอดีคำ แกล้มกับผักสด และเด็ดสุดคือพนักงานจะยกครกมาด้วย ไม่ต้องงง เพราะเตรียมเอาไว้มาตำซุปมะเขือที่มีหอมกับพริกเผา น้ำจิ้มแจ่วและงาให้คุณได้กินคู่กันตำมาม่าทะเลคลั่ง (250 บาท)

จานนี้คลั่งมากเพราะทุกอย่างมาแบบเต็มตา ซีฟู้ดสดๆ ใหญ่ๆ ทั้งหอยแครง ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ชิ้นโตๆ กินกับเส้นมาม่าลวกมาพอดี ตำมาแซ่บโดนใจและสดเหมือนนั่งอยู่ริมทะเลจริงๆตำไทยไข่เค็ม (95 บาท)

คนไหนที่ไม่ใช่สายปลาร้าก็มาสนุกฟินๆ กินกับเพื่อนๆ ที่แสนแซ่บได้ สั่งเมนูตำไทยไข่เค็มมาเลย เป็นตำไทยไข่เค็มที่พิเศษมากกว่าที่เคยลองมา เพราะที่นี่ใส่ทั้งรากบัวหั่นบางๆ กรอบๆ ต้นอ่อนทานตะวัน ไข่เค็มหอมมันที่ไม่เค็มมากเกินไปมาด้วยตำปลาร้ากุ้งสด (250 บาท)

กุ้งสดเนื้อเด้งๆ ตำคลุกเคล้ามากับเครื่องเคราที่เด่นด้วยน้ำปลาร้า เปรี้ยวเค็มครบรสในสไตล์ตำปลาร้าแท้ๆ สะใจกับกุ้งเต็มจาน แล้วถ้าอยากได้เผ็ดระดับไหนบอกพนักงานได้เลย น้ำอัญชันมะนาวโซดา (120 บาท)

เครื่องดื่มสมุนไพรที่มาเพิ่มรสชาติให้มื้อนี้ทะยานความอร่อยไปถึงขีดสุด คุณเองก็สนุกเพราะสามารถผสมทุกอย่างให้ได้รสชาติตามชอบ เซ็ตนี้เสิร์ฟน้ำอัญชันสีน้ำเงินเข้มกับน้ำแข็ง เมื่อผสมโซดา น้ำผึ้ง และน้ำมะนาวคั้นสดลงไป สีน้ำเงินจะทำปฏิกิริยากับน้ำมะนาวจนกลายเป็นสีม่วง เวลาถ่ายรูปแล้วดูเก๋มาก แถมรสชาติยังสดชื่นที่สุดด้วย
น้ำชิลลี่ ชิค (120 บาท)

ถ้าคิดว่าเมนูอาหารยังแซ่บเผ็ดร้อนไม่พอ มาลองความแปลกแต่อร่อยกับน้ำชิลลี่ ชิคที่ใช้ก้านพริก ขิง ตะไคร้ ใบเตยที่มีสรรพคุณมากมาย ดื่มแล้วช่วยขับลมในท้อง แก้ท้องผูกและเพิ่มความเจริญอาหาร เสิร์ฟมากับก้อนน้ำแข็งที่มีพริกขี้หนูสดอยู่ข้างใน เพิ่มรสชาติให้จี๊ดจ๊าดและกลมกล่อมด้วยน้ำมะนาวสดๆ กับน้ำผึ้ง เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับมื้อแซ่บๆ ที่แสนแซ่บเลยล่ะ
อยากแซ่บ อยากซี๊ดกับอาหารไทยสไตล์อีสาน แวะมาที่ “ร้านแสนแซ่บ” ชั้น 4 สยามพารากอนได้เลย

ภาพทั้งหมดจาก : Julien De Wilde