BACK TO EXPLORE

Sweet Valentine 16 เมนูขนมที่จะเติมความหวานให้วาเลนไทน์

ไปชิมไปชมขนมหวานที่ทั้งอร่อยและหน้าตาดีที่จะทำให้วาเลนไทน์ของทุกคน...หวานขึ้นกว่าเดิม

ใครว่าคนมีความรักไม่ต้องการความหวาน ถ้าได้ชิมขนมหวานเหล่านี้ รับรองเปลี่ยนใจแน่นอน เพราะทุกเมนูที่สยามพารากอนรวบรวมมาให้ คือความอร่อยที่จะช่วยเพิ่มรสหวานๆ ให้กันและกันในวันแห่งความรัก


TWG Tea ชั้น M

แบรนด์ชาระดับซูเปอร์พรีเมียมจากสิงคโปร์ ที่มักจะนำใบชามาสร้างสรรค์ในทุกเมนูอาหารและขนมหวาน และเมนูพิเศษช่วงเทศกาลวาเลนไทน์คือ Valentine’s Special Set ประกอบด้วย ช็อคโกแลตมูสในรูปทรงเชอร์รี่มิกซ์กับถั่วหลากหลายชนิดผสมชา ช็อคโกแลต และวานิลลา พานนาคอตต้าไส้ราสป์เบอร์รี่, แอปเปิ้ล โรส ทาร์ตผสมชา อัลมอนด์ ที, เรดเวลเวทช็อคบอล เคลือบด้วยดาร์กช็อคโกแลตเข้มข้น, มาชเมลโลว์คลุกมะพร้าวราดซอสเบอร์รี่ และมาการองสอดไส้เลิฟ มี ทีกับสตรอว์เบอร์รี่กานาช เสิร์ฟพร้อมชาม็อคเทล พิ้งค์ การ์เด้น หรือชาร้อน Place Vendôme
Ladurée ชั้น M

ร้านอาหารสุดหรูจากฝรั่งเศส ครีเอทเมนูพิเศษต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ กับ Religieuse Poppy ขนมแสนอร่อยที่เนื้อแป้งตัดกับซอสเชอร์รี่ อัลมอนด์ ราสป์เบอร์รี่ ตกแต่งด้วยไวท์ช็อคโกแลตSaint Honore Ginger Framboise พัฟฟ์สอดไส้ราสป์เบอร์รี่และขิง ด้านนอกเคลือบคาราเมลสีแดง ท็อปวิปครีมสูตรพิเศษ โรยเปลือกมะนาวขูด เพิ่มรสชาติClinton St. Baking Company & Restaurant ชั้น G

ร้านอาหารจากกรุงนิวยอร์คกับสาขาแรกในเมืองไทยที่สยามพารากอน ตกแต่งร้านด้วยโทนสีแดงตัดกับสีขาวเข้ากับช่วงวันแห่งความรัก และเมนูพิเศษตลอดเดือนกุมภาพันธ์คือ Pancake Month ที่เอา ‘แพนเค้ก’ แสนอร่อยที่ถูกโหวตให้เป็นที่สุดจากแม็กกาซีนชื่อดัง มาเพิ่มความพิเศษให้ทุกคู่รักได้ลองชิม

Raspberry Pancakes with Almond Candies
แพนเค้กหนานุ่ม เสิร์ฟพร้อมราสป์เบอร์รี่สด อัลมอนด์เคลือบ ราดซอสราสป์เบอร์รี่ และวิปครีมโฮมเมดรสวานิลลา (เฉพาะ 11 - 20 กุมภาพันธ์)Crunchy Banana Pancakes
แพนเค้กหนานุ่ม เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอมทอด โรยซินนามอน ราดซอสช็อคโกแลต (เฉพาะ 21 - 28 กุมภาพันธ์)The Mandarin Oriental Shop ชั้น G

ส่งต่อความรักที่แสนอร่อยด้วยหลากหลายขนมที่เชฟลงมือทำทุกชิ้นอย่างตั้งใจ เพื่อสื่อความรู้สึกดีๆ ให้กับทุกคนในเทศกาลวันวาเลนไทน์กับเมนูพิเศษเอาใจคนมีความรัก เช่น Red Rose Vanilla and Wild Berries Tart, Heart-Shaped Macaroons  และเมนูอีกมากมาย เฉพาะวันนี้ถึง 14 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น
GODIVA ชั้น 1

วาเลนไทน์ปีนี้เติมความหวานด้วย Godiva Fairy Cake Limited Edition ตัวแทนสื่อรักจาก GODIVA ที่ให้ทุกคนได้บอกรักคนพิเศษผ่านความอร่อยสุดลิมิเต็ด

ช็อคโกแลต 6 รสชาติใหม่ อย่างไวท์ช็อคโกแลต มิลค์ช็อคโกแลต และดาร์กช็อคโกแลตสุดพรีเมียม ถ้วยคัพจากพรีเมียมช็อคโกแลต สอดไส้ด้วยความมหัศจรรย์และลงตัวของรสสัมผัส ทั้งมูส พราลีน และกานาช

และคอลเล็คชั่นพิเศษ ขอแนะนำ Valentine's Day Chocolate Keepsake Gift Box 4 ชิ้น ที่มีจำหน่ายเพียง 30 ชุดในประเทศไทย วันนี้ถึง 15 มีนาคมนี้เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด)Harrods Tea Room ชั้น G

ร้านชาชื่อดังจากประเทศอังกฤษ นำความอร่อยมาเสิร์ฟต้อนรับเทศกาลแห่งความรักกับ Valentine’s Special Set Menu ที่มีทั้งซุป Lobster Bisque และเมนคอร์สที่มีทั้ง Beef Fillet Mignon และ Seafood Pilaf ให้เลือกกินคู่กับชาแฮร์รอดส์อันเลื่องชื่อ แต่ความพิเศษคือเมนูของหวานปิดท้าย Sweet Heart Berry เค้กเรดเวลเว็ทที่มาในรูปหัวใจ สอดไส้ซอสราสป์เบอร์รี่และเสิร์ฟพร้อมซอสสตรอว์เบอร์รี่
After You ชั้น G

KISS KISS กลับมาต้อนรับวาเลนไทน์ น้ำแข็งไสรส Peach Yogurt Kakikori สีชมพูอ่อนหวาน ประดับด้วยดอกไม้สีสดและสวยงาม แถมมีเซอร์ไพรส์ซ่อนไว้ใต้คากิโกริถ้วยนี้ด้วย เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับให้คนรักควงคู่กันไปชิมเป็นที่สุด แต่เสิร์ฟเฉพาะเดือนแห่งความรัก กุมภาพันธ์นี้เท่านั้นนะPang Cha ชั้น G

ถ้าใครเป็นแฟนร้านลูกไก่ทอง แล้วต้องปิดท้ายด้วยขนมหวานสุดฮิตอย่าง “ปังชา” ก็จะไม่แปลกใจเลยว่าร้านขนมและเครื่องดื่มร้านนี้ทำไมถึงแตกไลน์ออกมาได้ฮิตไม่แพ้กัน เพราะกว่าที่จะได้ชาหอมขนาดนี้ ไม่ใช่แค่เลือกใช้ชาคุณภาพดี แต่เลือกชา 5 ชนิดที่นำมาคั่วอบด้วยสูตรเฉพาะ แล้วศึกษาและลองชงอยู่นานกว่า 1 ปี จนได้รสชาติที่เข้มข้นลงตัวที่สุด และพลาดไม่ได้เลยคือมุกสาหร่ายญี่ปุ่นที่โรยมาให้เคี้ยวกรุบๆ ไม่เหมือนใครแล้วก็ไม่มีใครเหมือน
Omotesando Koffee ชั้น 3

ร้านกาแฟชื่อดังจากญี่ปุ่น ร้านสไตล์มินิมอลที่ตกแต่งด้วยโครงเหล็กทรงลูกบาศก์อันเป็นเอกลักษณ์ และนอกจากตัวร้านที่ดูเรียบเท่ ยูนิฟอร์มของบาริสต้าก็เท่ไม่แพ้กันมาก เพราะทุกคนจะสวมเสื้อกาวน์สีขาวดูแปลกตากว่าคาเฟ่ทั่วๆ ไป

และวาเลนไทน์นี้ คู่รักคอกาแฟนอกจากจะควงกันมาจิบกาแฟรสกลมกล่อมกันแล้ว ที่ร้านยังมี Kashi Custard Cake ขนมเค้กรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโลโก้ร้าน ที่รสชาติแสนพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์จากต้นตำรับประเทศญี่ปุ่นให้ชิมอีกด้วย
Brix Dessert Bar ชั้น G

Signature Miracle Pancake แพนเค้กเนื้อนุ่มฟู เสิร์ฟพร้อมครีมโยเกิร์ต สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ไอศกรีมวานิลลา แยกเมเปิ้ลไซรัปให้เพิ่มความหวานตามใจชอบ ทีเด็ดอยู่ที่วิปครีมสูตรเฉพาะ ถ้วยนี้ทำจากโยเกิร์ตให้ความสดชื่น เข้ากับผลไม้สดได้ดีมากIchigo Strawberry Bingsu อร่อยชุ่มฉ่ำกับเกล็ดน้ำแข็งไสสีชมพูจากน้ำสตรอว์เบอร์รี่ ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ สอดไส้ด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด ด้านล่างเป็นพันนาคอตต้าเนื้อเนียน หอมหวานแต่ไม่เลี่ยน และรับรองว่าเมนูนี้ต้องร้องว้าวแน่นอน เพราะจะเสิร์ฟมาพร้อมมวลความเย็นจากดรายไอซ์ที่ลอยละล่องรอบๆ ถ้วย ดูสวยงามจนโต๊ะข้างๆ ยังต้องหันมามองKhao Dessert Café ชั้น G

ปิดท้ายด้วยร้านขนมไทยที่ดูอินเตอร์มากๆ เพราะเชฟผู้อยู่เบื้องหลังคือ ‘เชฟวิชิต มุกุระ’ ที่ชื่อเสียงของเขาเป็นที่รู้จักในเหล่าคนรักอาหารไทยทั่วโลก และวันนี้ เขานำความอร่อยจากขนมไทยโบราณเมนูต่างๆ ที่หาชิมได้ยาก มาแปลงโฉมให้ดูทันสมัย ที่ทำให้แม้แต่เด็กรุ่นใหม่เห็นแล้วก็ยังอยากชิมยกระดับความเป็นไทยด้วย Khao Afternoon Tea Set ชุดขนมและของว่างที่มีทั้ง Khao Signature เป็นขนมที่เลือกสรรจากเชฟ 3 ชนิด ขนมไทยดั้งเดิม 4 ชนิด ขนมของคาว 4 ชนิด และข้าวเหนียวมะม่วง นั่งคุยกันไป พร้อมชิมขนมไทยและจิบเครื่องดื่มที่ชอบ เพลินมากสังขยาน้ำตาลไหม้ เมนูที่ช่วยเพิ่มสีสันให้วันวาเลนไทน์ ด้วยการเอาสังขยาไข่ที่เราคุ้นเคย หอมไข่ ใบเตย และด้านบนกริลจนได้กลิ่นหอมน้ำตาลไหม้ แล้วมาเสิร์ฟคู่กับผลไม้สด และหวานเย็นส้มเขียวหวาน ที่ทำจากน้ำส้มเขียวหวานสด เพิ่มความลงตัวให้รสชาติปิดท้ายด้วย หยกมณีสตรอว์เบอร์รี่ ขนมโบราณจากสาคูกวนกับน้ำตาลและสีใบเตย นำมาห่อกับสตรอว์เบอร์รี่ แล้วคลุกเนื้อมะพร้าวขูดเส้น กลายเป็นขนมไทยที่มีแนวคิดร่วมสมัย เป็นสีเขียวตัดกับสีแดงที่ดูคล้ายรูปหัวใจเข้ากับวันแห่งความรักได้พอดี