BACK TO EXPLORE

เซอร์ไพรส์กับ 3 เมนูอาหารที่ละมุนไปด้วยรสชาสูตรเฉพาะจาก TWG Tea

ชิมชารสเลิศจากเครื่องดื่มและอาหารที่ครีเอทมาเพื่อคนรักชาโดยเฉพาะ

“ชา” เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมชนิดหนึ่งของคนทั่วโลก แต่กระบวนการผลิตที่แตกต่างกันทำให้ชามีรสชาติและคุณสมบัติเฉพาะที่ไม่เหมือนกัน เช่น

ชาขาว คือยอดชาที่อ่อนมากๆ บางที่คัดเฉพาะตุ่ม (bud) ที่กำลังจะผลิเป็นยอดใบชา และเก็บก่อนพระอาทิตย์ขึ้นช่วงฤดูใบไม้ผลิ  รสชาติและกลิ่นจึงเบาบางกว่าชาชนิดอื่นๆ

ชาเขียว คือใบชาสดที่ถูกทำให้แห้งทําโดยการคั่วหรืออบไอน้ำ เพื่อยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ ใบชาจึงมีความสดและยังมีสีเขียวอยู่

ชาแดงหรือชาอู่หลง เป็นชาที่ผ่านกระบวนการหมักเล็กน้อย ชาที่ได้จึงมีสีเข้ม มีกลิ่นเฉพาะตัว และให้รสฝาดขม ส่วนชาดำจะเป็นชาที่ผ่านกระบวนการหมักบ่มจนครบทุกขั้นตอน


TWG Tea หนึ่งในแบรนด์ชาระดับพรีเมียมที่เก่าแก่และดีที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นในสิงคโปร์เมื่อปี ค.ศ.1837 ที่นี่นอกจากจะมีชาหลากหลายชนิดนับร้อยรสชาติที่ถูกเบลนด์ขึ้น เพื่อให้เหมาะกับทุกห้วงความรู้สึก และเหมาะสำหรับทานกับอาหารแต่ละประเภทแล้ว เชฟของ TWG Tea ยังนำ “ชา” มาเป็นส่วนประกอบในทุกเมนู เพื่อตอกย้ำว่า TWG Tea คือแบรนด์ชาชั้นดีที่คนรักชาจะได้ดื่มด่ำกับชาชั้นเลิศในทุกคำ[นางแบบ: นภัสชา ไชยเลิศ]

และเมื่อ “ปอมปอม” สาวน้อยวัยใสอยากจะลองชิมชาดีๆ สักครั้ง เธอจึงเลือกมาที่ร้าน  “TWG Tea ชั้น M สยามพารากอน” เพื่อมาพิสูจน์ว่าชาระดับพรีเมียมจากแบรนด์ชาระดับตำนานนั้นจะทำให้เธออินและฟินได้ขนาดไหนปอมปอมลองเลือกชาหลายๆ รสชาติจากเกือบ 500 สูตรที่วางเรียงรายอยู่ในกล่องชาที่ดีไซน์ดูสะดุดตาทุกกล่อง

และชาสูตร “Crystal Water” ที่เสิร์ฟมาในกาน้ำชาสีทองดูหรูหราคือรสชาติที่เธออยากลอง

Crystal Water เป็นชาเขียวที่เอาไปเบลนด์กับกุหลาบและซิตรัสจึงได้กลิ่นหอมที่ทั้งสดชื่นและอ่อนหวาน พนักงานของร้านแนะนำว่าชาตัวนี้เมื่อดื่มคู่กับอาหารประเภทซีฟู้ดจะช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ให้มื้อนี้ยิ่งอร่อยมากขึ้นเมื่อได้ชาร้อนที่ถูกใจแล้ว เชฟประจำร้าน TWG Tea จึงแนะนำอาหาร 3 รายการที่ทำให้ปอมปอมต้องเซอร์ไพรส์ เพราะทุกเมนูที่เสิร์ฟมาให้ชิมนี้มีชาเป็นส่วนผสมอยู่ด้วยทุกจาน!!“Salmon & Kale Salad”

แซลมอนหั่นเต๋าแล้วเซียร์แค่พอสุก เสิร์ฟพร้อมควินัว ผักเคล มะเขือเทศเชอร์รี่ และเม็ดทับทิม ราดด้วยเดรสซิ่งน้ำผึ้งผสมน้ำทับทิมและชา “Sweet Innocence Tea” ที่ออกรสเปรี้ยวและสดชื่น
“Tom Yum Spaghetti”

กุ้งลายเสือตัวโตๆ สดๆ เด้งๆ ผัดกับซอสรสต้มยำหอมเครื่องสมุนไพรไทย ผสมชา “Black Nectar Tea” ผัดมาแบบขลุกขลิกแต่รสชาติจัดจ้านเข้าเนื้อ เปรี้ยวนำเผ็ดตามได้ฟีลอาหารไทยในสไตล์ฟิวชั่น
“Chicken Roll”

ไก่ม้วนที่เนื้อยังฉ่ำอยู่ ยัดไส้ด้วยผักโขม มะเขือเทศแห้ง ร็อกเก็ต และเบคอนไก่งวง เสิร์ฟพร้อมมันบดเนื้อเนียนๆ ข้าวโพดและผักเคลผัดเนย ส่วนน้ำเกรวี่ส้มก็ผสมชา “Miraculous Mandarin Tea” ให้รสชาติที่กลมกล่อมและหอมกลิ่นซิตรัสจางๆ

มื้ออร่อยจาก “ชา” จบลงด้วยความอบอุ่นละมุนละไมและอบอวลไปด้วยรสชาติอันน่าประทับใจ ปอมปอมบอกว่าถ้าอยากรู้เรื่องชาและใช้เวลากับชาชั้นเลิศต้องแวะมาที่ร้าน TWG Tea สาขาสยามพารากอน เพราะชาหอมๆ และอาหารอร่อยๆ ของที่นี่จะทำให้คุณกลายเป็น Tea Lover คนต่อไปอย่างแน่นอน


ภาพถ่ายโดย Julien De Wilde
เสื้อลายทาง จาก STINE GOYA
กางเกงสีชมพู จาก SAMSOE SAMSOE