BACK TO EXPLORE

อบอุ่นไปกับอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดรสชาติดั้งเดิมที่ amici by pomodoro

สยามพารากอนชวนทุกคนมาสัมผัสรสชาติอาหารแห่งความภูมิใจที่ถ่ายทอดความเรียบง่ายแต่ล้ำลึกลงไปในทุกคำ

ถ้าให้นึกถึงอาหารอิตาเลียนซักเมนู หลายๆ คนจะนึกถึงพิซซ่าเป็นอย่างแรก เพราะด้วยวิธีการทำที่ไม่ยาก แต่สามารถครีเอทรสชาติได้หลากหลาย ทำให้พิซซ่ากลายเป็นอาหารที่ชาวอิตาลี ชาวไทยและผู้คนทั่วโลกนิยมทานกันมากเป็นอันดับต้นๆ

เอกลักษณ์ของอาหารอิตาเลียนคือมีวิธีการทำค่อนข้างเรียบง่าย ผสานกับเครื่องปรุงรสที่หาได้ไม่ยาก เช่น กระเทียม เกลือ และพริกไทย แต่โดดเด่นในการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงของอิตาลีมาเป็นส่วนประกอบในอาหาร จึงช่วยให้ได้รสชาติและกลิ่นอายของอิตาลีอย่างแท้จริงสยามพารากอนขอชวนคุณเดินทางไปชิมอาหารอิตาเลียนที่ “amici by pomodoro ชั้น G สยามพารากอน” ร้านอาหารอิตาเลียนโฮมเมดระดับพรีเมียม ที่ยังคงปรุงเมนูอร่อยๆ ด้วยสูตรลับฉบับดั้งเดิมที่ถ่ายทอดต่อๆ กันมา เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสจิตวิญญาณแห่งอาหารและความภาคภูมิใจของชาวอิตาเลียน
บรรยากาศภายในร้าน amici by pomodoro ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความหรูหรา ได้ฟีลความเป็นอิตาเลียนจริงๆตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไป การตกแต่งด้วยก้อนชีสสีเหลือง โทนแสงวอร์มไลท์ เก้าอี้ โซฟา ขวดไวน์ และทุกอย่างเมื่อมารวมกันคือความลงตัวที่ทั้งอบอุ่นและสง่างาม บนชั้น 2 มีห้องส่วนตัวที่สามารถเอาไว้จัดเซอร์ไพรส์ ปาร์ตี้ให้คนในครอบครัวและเพื่อนๆ ได้เลย

เมนูที่อยากแนะนำให้สั่งคือพิซซ่าสูตรต้นตำรับที่รับรองได้ว่าคนชอบพิซซ่าจะต้องหลงรักเมนูนี้มากขึ้น! “Pizza Parma Ham” หนึ่งในเมนู Best Seller ตลอดกาลของร้าน พิซซ่าแป้งบางกรอบสูตรดั้งเดิมผสานกับซอสสูตรพิเศษ และมอสซาเรลล่าชีสรสชาติดีงามและแตกต่างจากที่อื่นอย่างชัดเจน เพิ่มความพิเศษด้วยพาร์มาแฮมชั้นดีราคากิโลละเกือบ 1,000 บาท!“Pescatora หรือสปาเก็ตตี้ซีฟู้ด” เมนูซิกเนเจอร์ที่เราจะได้ชิมซอสมะเขือเทศสูตรดั้งเดิมที่เอาไปผัดจนน้ำซอสที่เข้มข้นรสในรสชาติแทรกซึมเข้าไปเส้นสปาเก็ตตี้และซีฟู้ดตัวใหญ่ๆ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยลาย และหอยแมลงภู่ ทุกคำจึงชุ่มฉ่ำ หอมสมุนไพรและได้รสชาติไปเต็มๆ“Sea Bass Porcini” หนึ่งในเมนูที่ยืนยันได้ถึงความพิถีพิถันในการเลือกวัตุดิบ จานนี้ใช้ปลากะพงที่เลี้ยงในฟาร์มปิดมาตรฐานสูงจึงสะอาดและไม่มีกลิ่นโคลน เมื่อนำไปเซียร์ให้หนังกรอบนิดๆ แต่เนื้อปลาสุกพอดี เสิร์ฟพร้อมผักหลายชนิด และซอสเห็ดพอร์ชินีที่ปรุงด้วยส่วนผสมระดับพรีเมียมที่เคี่ยวจนหอมกลิ่นเห็ด นี่คือความลงตัวของรสชาติจริงๆใครที่อยากพิสูจน์ว่าทำไมอาหารอิตาเลียนจึงสามารถครองใจคนรักอาหารทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย ต้องมาที่นี่ มาชิมอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดที่เรียบง่ายแต่ล้ำลึกในรสชาติที่ amici by pomodoro ชั้น G สยามพารากอนภาพทั้งหมดจาก : Julien De Wilde