BACK TO EXPLORE

สยามพารากอนร่วมสัมผัสความรักที่ยิ่งใหญ่ในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่

เฉลิมฉลองให้กับอีกหน้าประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษที่ต้องจดจำ

ในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมจะเป็นอีกวันที่ผู้คนทั้งโลกจะต้องจับจ้องไปที่งานพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และนางสาวเมแกน มาร์เคิลว่าจะมีโมเมนท์น่าประทับใจและความเอ็กซ์คลูซีฟอะไรเกิดขึ้นบ้าง และนี่คือสิ่งที่คนทั่วทุกมุมโลกจะได้เห็นในพิธีเสกสมรสครั้งนี้...
1. พิธีจะจัดขึ้นที่โบสถ์เซนต์จอร์จในพระราชวังวินเซอร์ตอนเที่ยงของวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2018 ส่วนเจ้าชายแฮร์รี่จะมีเพื่อนเจ้าบ่าวคือเจ้าชายวิลเลียมอยู่เคียงข้างและเป็นผู้กล่าวอวยพรในงานเลี้ยงรับรอง ส่วนเมแกนจะมีเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตเป็นเด็กๆ ที่เดินเข้าโบสถ์พร้อมกัน  


2. หลังจากพิธีเสร็จ คู่บ่าวสาวจะประทับบนรถม้าตามเส้นทางจากพระราชวังผ่านเมือง โดยทั้งคู่เลือกรถม้า Ascot Landau ซึ่งใช้ในงานพิธีสำคัญๆ มาแล้วหลายครั้ง โดยรถจะหยุดที่พระราชวังเซนต์จอร์จซึ่งใช้เป็นห้องจัดเลี้ยงแขกที่ได้รับเชิญมา 600 ท่าน เป็นมื้ออาหารกลางวันที่จัดเลี้ยงโดยพระราชินีอลิซาเบธ


3. ตกเย็นจะเป็นงานเลี้ยงปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนสนิทประมาณ 200 คนที่ Frogmore House


4. คนจากทั่วโลกสามารถชมการถ่ายทอดสดพิธีเสกสมรสได้จากที่บ้าน โดยมี BBC ดูแลการถ่ายทอดสด5. เค้กที่ใช้ในงาน เมแกนเลือกที่จะฉีกกฎประเพณีของพระราชวังที่เสิร์ฟเค้กผลไม้ มาเป็นเค้กแต่งงานสีขาวในสไตล์คลาสสิคด้วยการเลือกแบรนด์ Violet Cakes มีเชฟเป็นชาวอเมริกันที่มีร้านอยู่ในลอนดอน เชฟเล่าว่าเค้กในงานจะเป็น lemon elderflower cake ที่ให้รสชาติแห่งฤดูใบไม้ผลิ ตกแต่งด้วยบัตเตอร์ครีมและดอกไม้สด


6. ช่อดอกไม้ของเจ้าสาวจะมีนักจัดดอกไม้ชื่อดังอย่างฟิลิปป้า แครดด็อค เลือกใช้ดอกพีโอนี่ หนึ่งในดอกไม้สุดโปรดของเมแกนรวมกับดอกกุหลาบสีขาวและดอกฟ็อกซ์โกลฟ


และในระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคม 2561 สยามพารากอนขอเป็นส่วนหนึ่งในการบันทึกประวัติศาสตร์ที่สำคัญครั้งนี้ด้วยการร่วมกับสถานทูตอังกฤษ กรุงเทพฯ จัดงาน “Siam Paragon Celebrates the Royal Wedding in Collaboration with British Embassy Bangkok” บริเวณลาน Hall of Fame ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ภายในงานมีไฮไลท์ที่น่าสนใจอย่างเช่น นิทรรศการภาพถ่ายและข้อมูลเกี่ยวกับพระราชพิธีอภิเษกสมรสของราชวงศ์อังกฤษที่หาดูยาก รวมทั้งภาพที่ถ่ายทอดความรักความผูกพันของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล


เค้กแต่งงานสุดอลังดังที่ออกแบบและสร้างสรรค์จาก 10 แบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ Jo Malone, Patinya, Milin, Vickteerut, Rolls-Royce, Mini, Aston Martin, Johnnie Walker, Jaguar และอีกหนึ่งเค้กไฮไลท์สำคัญสูง 1.5 เมตรจากแบรนด์สัญชาติอังกฤษอย่าง Harrods ที่ควรเห็นสักครั้งในชีวิต ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการเขียนคำถวายพระพรให้กับคู่บ่าวสาว โดยทุกคำถวายพระพรจะส่งตรงไปยังสำนักพระราชวัง ณ กรุงลอนดอน บริเวณ Hall of Fame ชั้น M สยามพารากอน


นอกจากนี้ยังมีตัวแทนแห่งความรักอมตะสุดเลอค่าออกมาเป็นเครื่องเพชรและมงกุฎเทียร่าจาก 18 ร้านเพชรชั้นนำในสยามพารากอน ได้แก่ Le Beau, Gems Pavillion, DerMond, Bijioux de Louis, Karat, Xavier, Blue River, Mikimoto, Sette, Rajadamri Gems, Siam Tiara, Premiera, Pannarai Jewelry, Trez Jewelry, Tang’s by Chualee, Prima Gems, S.T. Diamond Design และ Scintialla เป็นสัญลักษณ์ของรักแท้นิจนิรันดร์ที่เราอยากให้คุณมาเป็นส่วนหนึ่งในงานนี้ด้วยกัน