BACK TO EXPLORE

8 ร้านอาหารในสยามพารากอน พาคุณแม่ไปชิม รับรองว่าอิ่มและแฮปปี้ ชัวร์!

วันแม่ปีนี้ สยามพารากอนชวนแม่ลูกจูงมือกันมาอร่อยกับร้านอาหารชื่อดังหลากหลายสไตล์ที่น่าลอง

12 สิงหาคม...วันแม่แห่งชาติ หนึ่งในวันสำคัญที่ลูกๆ มักจะเตรียมเซอร์ไพรส์ไว้แทนคำบอกรักที่มีต่อแม่อยู่เสมอ และหนึ่งในกิจกรรมที่บรรดาลูกมักจะทำร่วมกันกับคุณแม่และครอบครัวในวันนี้ก็คือการไปร้านอาหารบรรยากาศดีๆ เสิร์ฟอาหารอร่อยๆ แล้วใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข

สยามพารากอน ศูนย์การค้าระดับโลก ขอต้อนรับเทศกาลวันแม่ด้วยการพาทุกคู่แม่ลูกไปชิมอาหารรสเลิศที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมมาเพื่อสร้างสรรค์เป็นเมนูแห่งความทรงจำในวันแม่ กับ 8 ร้านอาหารชั้นนำที่นักชิมการันตีแล้วว่าประทับใจแน่นอน!

1. Midtown Thai : ชั้น 4 โซนฟู้ดพาสสาจ

ร้านอาหารที่นำเอาอาหารไทยมานำเสนอผ่านความร่วมสมัย แต้ให้รสชาติที่เป็นเหมือนรสมือแม่แบบไทยแท้ดั้งเดิม เพราะสร้างสรรค์รสชาติจากสูตรอาหารต้นตำรับที่ถ่ายทอดกันมาถึงปัจจุบัน

เมนูที่อยากให้ลูกๆ พาคุณแม่มาลองชิมมีทั้ง “ซี่โครงหมูย่าง” สูตรซิกเนเจอร์ของร้าน รสชาติกลมกล่อมและเนื้อนุ่มร่อนออกจากกระดูกเลย อีกจานคือ “ใบเหลียงผัดไข่กุ้งแห้งกรอบ” ที่รสชาติมันๆ จากใบเหลียง ไข่ผัดออกรสหวาน และกุ้งกรอบเค็มๆ ผสานกันอย่างลงตัว แล้วอีกหนึ่งเมนูที่ดูง่ายๆ แต่อยากให้แม่ได้ลองชิมมากๆ เลยคือ  “ยำวุ้นเส้น Midtown” ครบรส จัดจ้าน และวุ้นเส้นที่นำไปผัดก่อนนำมายำให้รสสัมผัสที่แปลกกว่าที่อื่น  จานสุดท้าย “หมูสามชั้นผัดกะปิ” ที่หอมกะปิและเครื่องสมุนไพรรวมกับรสเผ็ดกำลังดี แม่ชอบทุกจานแน่นอน2. ลูกไก่ทอง : ชั้น 4 โซนฟู้ดพาสสาจ

ร้านอาหารคุณภาพเยี่ยมที่ได้รับ Michelin Guide 2018 และการันตีความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยฝีมือการปรุงอาหารที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม! เพราะทุกเมนูจากคุณแม่ที่ส่งต่อมาถึงมือคนรุ่นลูกคือรสชาติที่คุ้นเคยและประทับใจมาตลอด

“ปูม้าผัดผงกะหรี่” ชื่อเมนูอาจจะดูธรรมดา แต่ว่ารสชาติชนะเลิศมาก ปูสดๆ ที่คัดคุณภาพกันแบบวันต่อวัน นำมาผัดกับซอสสูตรลับของทางร้าน อร่อยมากจนกินคนเดียวได้หมดจานเลย

“กุ้งแม่น้ำเผาและน้ำจิ้มซีฟู้ด” กุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่กำลังดีที่คัดให้ขนาดหัวและตัวสมส่วนกัน เพื่อเราจะได้กินทั้งมันกุ้งและเนื้อกุ้งหวานๆ ได้เต็มๆ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติลงตัวที่การันตีจากทางร้านว่ากินแล้วไม่ซ่าลิ้นแน่นอน


3. Crab & Claw : ชั้น G

ลองเปลี่ยนบรรยากาศพาคุณแม่ไปร้านซีฟู้ดสไตล์นิวอิงแลนด์ร้านแรกของไทย ที่เสิร์ฟอาหารทะเลทั้งปู หอย กุ้งจากรัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองชายทะเลในแถบกระแสน้ำเย็นที่ทำให้อาหารทะเลของที่นี่คุณภาพดี จนเป็นแหล่งรวมซีฟู้ดขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของโลก 

“Classic Steamed Lobster Served with Drawn Butter” เมนูซิกเนเจอร์ของ Crab & Claw ที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ และเมื่อยกมาเสิร์ฟรับรองว่าคุณแม่ร้องว๊าวแน่นอน เพราะนี่คือล็อบสเตอร์ที่ตัวใหญ่มากๆ จากรัฐเมน เอาไปนึ่งจนสุกกำลังดี ได้เนื้อที่เหนียวนุ่มอร่อยและหวานกว่ากุ้งจากทะเลกระแสน้ำอุ่น4. amici by pomodoro : ชั้น G

ร้านอาหารอิตาเลียนโฮมเมดระดับพรีเมียม กับบรรยากาศภายในร้านที่ใช้โทนแสงอบอุ่น ร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น และที่ชั้นสองยังมีห้องส่วนตัวไว้บริการด้วย วันแม่ปีนี้ รีบจองห้องแล้วพาแม่มาเซอร์ไพรส์ที่นี่พร้อมคนในครอบครัวได้เลย

ใครที่อยากพาคุณแม่ไปลองอาหารอิตาเลียน จูงมือกันมาชิม “Pizza Parma Ham” หนึ่งในเมนู Best Seller ตลอดกาลของทางร้าน พิซซ่าแป้งบางกรอบสูตรดั้งเดิมผสานกับซอสสูตรพิเศษ และชีสรสชาติดีและแตกต่างจากที่อื่นอย่างชัดเจน เพิ่มความพิเศษด้วยพาร์มาแฮมชั้นดีราคากิโลละเกือบ 1,000 บาทเลยทีเดียว!5. SanSab : ชั้น 4 โซนฟู้ดพาสสาจ

พาคุณแม่ไปร้านแสนแซ่บที่ไหน ก็ไม่สุดเท่ามาที่สยามพารากอน เพราะมีเมนูที่ใช่ทั้งรสชาติและการพรีเซนเตชั่นมาโชว์กันถึงโต๊ะ เพื่อให้คุณแม่คุณลูกได้ใช้เวลาระหว่างมื้ออาหารสนุกสนานไปกับเมนูพิเศษในวันพิเศษแบบนี้

“ข้าวผัด UFO แจ่วหมู” เริ่มต้นด้วยการทอดสันคอหมูชิ้นหนากับเนยหอมๆ ตัดเป็นชิ้นๆ แล้วใส่หอมแดงกับตะไคร้ จากนั้นใส่ข้าวเหนียวผัดด้วยซอสแจ่ว ใส่ต้นหอม พริกซอย ผักชีฝรั่งและมะเขือเทศ ความสนุกคือไม่ได้มีแค่ข้าวเหนียวผัดแจ่ว แต่ยังมีน้ำพริกกากหมูกรุบกรอบ อ่อมหมูยอ ข้าวโพดและไข่ทรงเครื่องที่เหมือนกินไข่ตุ๋นละมุนๆ แกล้มกับจานแซ่บๆ เข้ากันมาก6. Nara Thai Cuisine : ชั้น G

พาคุณแม่มาย้อนความหลังกับอาหารไทยโบราณจากร้านอาหารไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถันในรสชาติ อาหารที่ละเมียดละไมในทุกๆ จาน บรรยากาศร้านสไตล์ไทยๆ แต่ก็ดูร่วมสมัยและมาพร้อมความหรูหรา  แบ่งเป็น 2 ชั้น เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว สำหรับ 2 เมนูที่อยากแนะนำ คือ

“ยำถั่วพลู” ยำรสกลมกล่อมเอาไปคลุกเคล้ากับถั่วพลูกรอบๆ เคี้ยวอร่อย ใส่กุ้งสดตัวใหญ่ๆ และเสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม เป็นหนึ่งจานที่อร่อยและมีประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่


“น้ำพริกไข่ปู” น้ำพริกถ้วยเล็กๆ แต่ประณีตในรสชาติมากเพราะครบทุกรสทั้งเปรี้ยว หวาน มัน และเผ็ด หอมไข่ปูและพริกขี้หนูสด ทานกับผักสดตามใจชอบ หรือคลุกข้าวร้อนๆ กินแล้วนึกถึงตอนไปเที่ยวทะเลมืองจันทบุรีกับครอบครัวเลย


7. Ladurée : ชั้น M

วันแม่ปีนี้ ชวนคุณแม่ไปชิมอาหารฝรั่งเศสรสเลิศในบรรยากาศเลิศหรูจากร้าน Ladurée ร้านอาหารฝรั่งเศสขนานแท้ที่เลือกสรรแต่วัตถุดิบชั้นเลิศ และใช้เทคนิคการปรุงอาหารแบบเดียวกับเชฟระดับโลกดูบ้างดีกว่า

“Ladurée Daily Special Set” มื้ออาหารสำหรับ 1 ท่าน ที่เสิร์ฟครบทั้งสลัด อาหารจานหลัก และปิดท้ายด้วยขนมหวานประจำวัน ประกอบด้วย...

“Smoked Duck Salad” เป็ดรมควันเนื้อสีชมพู เสิร์ฟพร้อมผักสลัด ร็อคเก็ต และมะเขือเทศอบแห้งชิ้นเล็กๆ ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้จานนี้ได้มาก คลุกเคล้ากับน้ำสลัดแอปเปิ้ลไซเดอร์ พริกแห้ง และมัสตาร์ดที่ปรุงมาอย่างกลมกล่อม

“Chicken Mafia” ไก่เนื้อนุ่มนำไปคลุกแป้งบางๆ แล้วทอดจนได้สีเหลืองสวย ท็อปด้วยพาร์เมซานชีสรสชาติเยี่ยม เครื่องเคียงเป็นผักนานาชนิดทั้งเบบี้แครอทสีส้มสดใส หน่อไม้ฝรั่งสีเขียวสด และเห็ดชิ้นใหญ่ๆ

ขนมหวานปิดท้ายมื้อจะสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน ช่วยสร้างเซอร์ไพรส์ให้อาหารมื้อนี้ได้อย่างประทับใจ แต่วันนี้เชฟเลือก “Ispahan” ขนมหวานซิกเนเจอร์จาก Ladurée มาให้เรา ขนมมีกลิ่นหอมมากและเป็น Top Seller ของทางร้าน โดยนำเอามาการองชิ้นใหญ่ๆ 2 ชิ้นมาประกบกัน สอดไส้ด้วยครีมมูสรสกุหลาบและลิ้นจี่ ด้านนอกอัดแน่นไปด้วยราสป์เบอร์รีสด เป็นการผสมผสานรสหวานและรสเปรี้ยวที่เข้ากันได้อย่างลงตัว


8. TWG Tea : ชั้น M สยามพารากอน

TWG Tea เป็นเหมือนสวรรค์ของนักดื่มชา เพราะที่นี่นำใบชาคุณภาพดีทั้งชาขาว ชาเขียว ชาเหลือง ชาแดง ชาอู่หลง และชาดำจากกว่า 45 ประเทศ มาให้เลือกมากกว่า 500 รสชาติ


แต่ที่อยากให้พาคุณแม่มาลองคือ “Chic Set” ชุดน้ำชายามบ่ายที่ทั้งงดงามและเติมเต็มความรู้สึกในการดื่มชาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เซ็ตนี้ เราสามารถเลือกคานาเป้ได้ถึง 5 คำ, เค้กหรือสโคนอีก 2 ชิ้น และมาการองสูตรพิเศษของ TWG Tea ที่รสชาติจะไม่หวานเกินไป และมีส่วนผสมของชารสต่างๆ อยู่ในมาการองแต่ละสี เมื่อลองสั่งชารสชาติที่คุณแม่ชอบมาดื่มคู่กับชุด Chic Set นี้จะได้ทั้งความสดชื่นและความสุข เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารอย่างสมบูรณ์

วันแม่ปีนี้ ชวนคุณแม่เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความอบอุ่นและความอิ่มอร่อยที่สยามพารากอน