BACK TO EXPLORE

สร้างบรรยากาศบ้านรับปีใหม่

ดื่มด่ำผ่อนคลายกับ 9 กลิ่นอโรมาเธอราพีจากธรรมชาติ

เวลาที่เราเหนื่อยล้าจากการทำงาน โดยเฉพาะช่วงสิ้นปีแบบนี้  รู้มั้ยว่าหนึ่งในวิธีง่ายๆ ช่วยคลายความเหนื่อยล้าได้ คือการใช้น้ำมันหอมระเหย ให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ดื่มด่ำกับกลิ่นหอมๆ ของอโรมาเธอราพี ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยสร้างกลิ่นหอม มาวางไว้บริเวณต่างๆ ของบ้าน สร้างบรรยากาศที่แสนวิเศษ เปลี่ยนบรรยากาศรับปีใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม

วันนี้เราจึงรวบรวม 9 กลิ่นหอมจากธรรมชาติ ที่นิยมนำมาใช้ตกแต่งบ้านให้มีกลิ่นหอมมาฝาก ซึ่งรวบรวมหลากหลายแบรนด์ชั้นนำไว้ที่บริเวณโซน Spa & Fragrance ชั้น G, 1, 3, 4 ที่สยามพารากอน มาดูกันว่ามีกลิ่นหอมอะไรบ้างและกลิ่นใดจะได้เป็นกลิ่นโปรดของคุณ


กลิ่นวานิลลา (Vanilla)

กลิ่นหอมหวานของเมล็ดวานิลลาปลุกความทรงจำในวัยเด็ก พาเราย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่สดใส ไร้เดียงสา คลายความกังวล ปรับสมดุลทางอารมณ์และจิตใจ สร้างความผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมละมุนของวานิลลา อโรมาเธอราพีที่มีส่วนผสมของวานิลลาจึงเหมาะสำหรับวางไว้ทุกที่ในบ้าน

Vanila Temptation
ร้าน THANN ชั้น 1 และ 4

กลิ่นลาเวนเดอร์ (Lavender)

กลิ่นหอมสดชื่นของลาเวนเดอร์มีผลต่ออารมณ์และระบบประสาทโดยตรง จึงสามารถช่วยปรับอารมณ์ สร้างสมดุลและสมาธิ บำบัดอาการนอนหลับไม่หลับ ลดความหดหู่ใจ คลายความเครียด ลดกังวลได้  เป็นกลิ่นที่เหมาะกับใช้ตั้งไว้ในบ้าน สำนักงาน หรือที่ห้องรับแขก


AROMATIC DIFFUSER Ocean of Dreams (Lavender,Rosemary,Mint)
ร้าน Organika ชั้น G และ 1

กลิ่นแคนตาลูป (Melon)

กลิ่นหอมหวานของแคนตาลูปพาคุณดื่มด่ำไปกับความสดชื่นที่หวานฉ่ำ สร้างบรรยากาศสดใสภายในที่พัก ความละมุนของกลิ่นจึงทำให้รู้สึกเบิกบาน คลายความเครียด เปลี่ยนกลิ่นอับภายในบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น


Candy Shop Sweetest Diffuser
ร้าน Botanique ชั้น G และ 1

กลิ่นมะพร้าว

มะพร้าวเป็นผลไม้ที่ให้ประโยชน์มากมายอยู่แล้ว กลิ่นหอมหวานของมะพร้าวจะให้ความรู้สึกสดชื่น เบาสบายเหมือนได้พักผ่อน ด้วยคุณสมบัติที่ว่า ทำให้กลิ่นของมะพร้าวช่วยบำบัดอารมณ์ที่เหนื่อยล้า คลายความเครียดได้เป็นอย่างดี


Aromatic Oil Coconut
ร้าน Satira ชั้น 4

กลิ่นมะลิ (Jasmine)

ดอกมะลิให้กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยปรับสภาพจิตใจและอารมณ์ให้สงบ กลิ่นหอมของดอกมะลิยังส่งผลกับสมองโดยตรง จึงช่วยผ่อนคลายความเครียด ลดความวิตกกังวล และทำให้หลับสบายมากขึ้น


Siamese Water Botany Ambiance Diffuser Set
(Jasmine, Yang Ylang , Mint)
ร้าน Panpuri ชั้น G และ 1

กลิ่นกุหลาบ (Rose)

กุหลาบ คือราชินีของดอกไม้ทั้งหลาย ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้อบอวลไปด้วยความโรแมนติก กระตุ้นอารมณ์รัก ชวนให้ค้นหา ช่วยให้ผ่อนคลายและปรับจิตใจให้สงบ


Rose Reed Diffuser
ร้าน DONNA CHANG ชั้น G

กลิ่นตะไคร้ (Lemongrass)

ตะไคร้เป็นสมุนไพรที่ให้กลิ่นหอม จึงช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า สร้างบรรยากาศให้สดชื่นผ่อนคลาย ทั้งยังสามารถไล่แมลงและยุงได้อีกด้วย


AWAKENING (Michelia & Lemongrass) Essential oil
ร้าน HARNN ชั้น G

กลิ่นส้มเขียวหวาน (Tangerine)

กลิ่นหอมสดชื่นของส้มเขียวหวานช่วยทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวา ลดความเครียด ปรับอารมณ์ให้แจ่มใส ขจัดความเศร้า และช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น การกระจายกลิ่นหอมของส้ม ยังเพิ่มอากาศบริสุทธิ์และโปร่งใส จึงเหมาะกับการวางไว้ที่ห้องนอนหรือสถานที่ที่มีเด็ก


Kimon Reed Diffuser (Tangerine , White Tea ,Orange Blossom)
ร้าน Suvarn ชั้น G

กลิ่นเสาวรส (Passion Fruit)

กลิ่นหอมสดชื่นของผลเสาวรสที่แฝงไปด้วยกลิ่นเปรี้ยวอมหวาน ช่วยให้สดชื่นจากภายใน กระตุ้นพลังงาน เติมความมีชีวิตชีวาจากชีวิตที่ยุ่งเหยิง ทั้งยังสามารถบำบัดอาการปวดหัว ลดความเครียด และเพิ่มศักยภาพให้สมองได้ทำงานได้ดีขึ้น


INSPIRE REED DIFFUSER (Passion Fruit, Melon)
ร้าน Yugen ชั้น G


นอกจากความหอมจากอโรมาเธอราพีจะช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านให้ดูผ่อนคลาย บำบัดความเครียดจากการทำงานเหนื่อยล้าได้แล้ว ยังเหมาะกับการมอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษ เนื่องในเทศกาลแห่งความสุข สามารถสัมผัสความหอมของกลิ่นต่างๆ ได้ที่โซน Spa & Fragrance ชั้น G, 1, 3 และ 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน