BACK TO EXPLORE

Modulo Language School เรียนภาษาให้ซึมซับถึงหัวใจ

โรงเรียนสอนภาษารูปแบบใหม่ที่นำไปใช้ได้จริง!

น่าดีใจที่ตอนนี้ปัญหาทางด้านภาษาของเราทุกคนจะหมดไป เพราะว่าการเรียนภาษาไม่ใช่เรื่องของการท่องจำอีกต่อไปแล้ว Modulo Language School กับสาขาที่เปิดอย่างเป็นทางการล่าสุดที่ชั้น 4A ศูนย์การค้าสยามพารากอน จะทำให้มั่นใจได้เลยว่าทุกคนสามารถเรียนภาษาอย่างสนุกและเห็นผลได้เร็วแบบไม่น่าเชื่อ
คุณจูเลียน ผู้บริหารโรงเรียนสอนภาษาโมดูโล่ ใช้ประสบการณ์การเป็นอาจารย์สอนภาษาทั้งในสถาบันชั้นนำและโรงเรียนในประเทศไทย เปิดโรงเรียนแบบ Premium School ขึ้นมา โดยเน้นการเรียนการสอนแบบ Private Class หรือจัดเป็นกลุ่มเล็กๆ ให้นักเรียนได้ใช้เวลา 1 ชั่วโมงในการเรียนแบบฝึกฝนกันอย่างเต็มที่ โดยสาขาสยามพารากอนเป็นสาขาที่ 3 ซึ่งคุณจูเลียนยังบอกด้วยว่ากำลังจะเปิดสาขาที่ 4 ที่ไอคอนสยามอีกด้วย ต้องรอติดตามกัน
สำหรับชื่อ Modulo มาจากคำว่า Module หมายถึงการออกแบบคอร์สให้กับนักเรียนแต่ละคนตรงตามความตั้งใจและวัตถุประสงค์มากที่สุด คุณจูเลียนอธิบายว่าทุกคนที่เดินเข้ามาสมัครเรียน ทางโมดูโล่จะมีการวัดระดับภาษาโดยคุณครูที่มีประสบการณ์ตรง พูดคุยกันเบื้องต้นว่าเรียนเพื่อไปสอบ เพื่อพัฒนาการทำงานหรือเพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ สามารถบอกได้จริงๆ ว่าเราอยากได้อะไรจากการเรียนภาษาครั้งนี้ เช่น คนที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษมาบ้าง แต่อยากฝึกการพูดต่อหน้าคนอื่นหรือ Public Speaking คอร์สที่จะออกมาก็คือการเรียงลำดับไอเดีย วิธีการใช้เสียงตรงไหนเน้น เราก็สามารถฝึกซ้อมต่อหน้าคุณครูที่เป็นเจ้าของภาษาได้เลย  และเมื่อเรียนไปแล้วจะมีเจ้าหน้าที่มาคอยสอบถามความพึงพอใจ นักเรียนมีความสุขมั้ย รวมทั้งทางโรงเรียนจะมีการควบคุมคุณภาพการเรียนการสอนอยู่ตลอด มีการจัดเทรนนิ่งให้กับคุณครู เซ็ตมาตรฐานไว้ เจ้าหน้าที่จะคอยสังเกตอย่างใกล้ชิด
Modulo Language School เปิดสอนทั้งหมด 5 ภาษาคือ ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาจีน ภาษาไทยและภาษาญี่ปุ่น โดยอาจารย์ทุกท่านจะเป็นเจ้าของภาษาผู้เชี่ยวชาญโดยตรง สำหรับน้องๆ ที่อยากมาเริ่มเรียน คอร์สเริ่มต้นตั้งแต่เด็ก 6 ขวบเป็นต้นไป คุณจูเลียนบอกว่ามีชาวต่างชาติอายุ 50 กว่าๆ มาลงเรียนภาษาไทยจนตอนนี้ก็พูดไทยคล่องได้เลย โดยที่โมดูโล่จะเน้นไปที่คลาสส่วนตัว แต่ถ้าอยากเรียนกับเพื่อนหรือพี่น้องในระดับภาษาเท่าๆ กันก็ได้ไม่เกิน 2 คน แต่ถ้าวัดระดับออกมาคนหนึ่งดีมาก อีกคนระดับกลางก็อาจจะต้องจัดคอร์สแยกออกไป ทางโรงเรียนยังสอนภาษาให้กับบริษัทชั้นนำต่างๆ เป็นกลุ่มเล็กๆ อีกด้วย

จุดเด่นของการเรียนที่โมดูโล่คือความแตกต่างของแต่ละคลาสที่ไม่เหมือนกันหรือเรียกว่า Personalize ทำให้นักเรียนรู้สึกว่ามาแล้วได้ความรู้กลับไปอย่างเข้มข้น คนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาก็มาเรียนได้เลย เพราะถ้าไม่มั่นใจว่าเราชอบภาษานั้นจริงหรือเปล่าอย่าง ฝรั่งเศส จีนหรือญี่ปุ่น ทางโรงเรียนมีให้เรียนฟรี 1 ครั้ง เพิ่มความมั่นใจว่าเราจะสนุกกับการเรียนมั้ย อย่างสาขาสยามพารากอนดีไซน์และตกแต่งเป็นบรรยากาศที่ดูน่าเข้ามาพูดคุย ถึงไม่มีคลาส นักเรียนก็สามารถแวะมาสอบถามกับคุณครูหรือเจ้าหน้าที่ก็ยินดีที่จะช่วยเหลือแบบเต็มที่ เหมือนเป็นอีกครอบครัวหนึ่งที่อบอุ่นทั้งคุณครูและนักเรียน นั่นคือความตั้งใจของทีมผู้บริหารที่อยากให้คนที่เข้ามาสัมผัสได้ด้วยตัวเอง
เราถามคุณจูเลียนก่อนกลับว่ามีเทคนิคอะไรในการเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ บ้าง คุณจูเลียนบอกว่าการเรียนภาษาไม่มีปาฏิหาริย์ คุณต้องฝึกฝนอย่างหนัก ต้องตั้งใจและสนใจที่จะเรียนภาษานั้นจริงๆ รวมทั้งต้องเรียนรู้ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ไม่เครียด ทุกครั้งที่พูด เขียน อ่าน ฟังผิด จะมีนักเรียนหลายคนรีบเอ่ยปากขอโทษคุณครู คุณจูเลียนบอกว่าไม่ต้องรู้สึกว่าทำผิดหรือขอโทษ เพราะถ้าคุณเก่งอยู่แล้ว คุณคงไม่จำเป็นต้องมาเรียน  คุณมาเรียนเพื่อให้รู้ว่าเราผิดพลาดตรงไหน และให้คุณครูช่วยแก้ไข  โมดูโล่จึงอยากให้ทุกคนมั่นใจในการสื่อสารกับภาษาใหม่ๆ และที่นี่สามารถแนะนำในสิ่งที่คุณต้องการได้แน่นอนสนใจเรียนภาษาที่ Modulo Language School ชั้น 4A สยามพารากอน สามารถโทรสอบถามรายละเอียดที่ 02-129-4998 และ 09-5858-4004