BACK TO EXPLORE

IWC Da Vinci Exhibition : Decoding the Beauty of time

ถอดรหัสความงดงามแห่งเวลาในงานนิทรรศการ IWC รุ่น Da Vinci ณ สยามพารากอน

ผู้ผลิตนาฬิกาสวิสหรู IWC Schaffhausen เชิญชวนแขกผู้มีเกียรติร่วมถอดรหัสความงดงามแห่งเวลา ในนิทรรศการนาฬิกา ดา วินชี (Da Vinci watch exhibition) ณ บริเวณ Hall of Fame ชั้น M สยามพารากอน กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 6 -18 มิถุนายน 2017 กับการคัดสรรพิเศษของเหล่านาฬิกาแห่งประวัติศาสตร์จากมรดกสาคัญของโรงงานการผลิต ที่เตรียมจะมาเผยโฉมภายในนิทรรศการครั้งนี้ ร่วมกับทายาทเรือนเวลารุ่นใหม่ของคอลเลคชั่น ดา วินชี (Da Vinci) ปี 2017

ด้วยความหลงใหลในนวัตกรรมและการประดิษฐ์คิดค้นทางเทคนิค ไอดับเบิลยูซี ชาฟฟ์เฮาเซน ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ภายใต้ครอบครัวเรือนเวลา ดา วินชีพร้อมด้วยการตีความใหม่อันทันสมัยของงานออกแบบที่เป็นต้นตารับแห่ง ดา วินชี นับจากยุค 1980s และการสร้างความเข้มแข็งขึ้นอีกครั้งจากประเพณีอันยาวนานของการรังสรรค์เรือนเวลาสาหรับสุภาพสตรี

ได้แรงบันดาลใจมาจาก เลโอนาโด ดา วินชี (Leonardo Da Vinci) นักวิทยาศาสตร์และศิลปินแห่งยุคเรเนสซองส์ (Renaissance) เรือนเวลา ดา วินชี ได้ร่วมสะท้อนถึงการเสาะแสวงหาอย่างไม่ลดละและค้นหาซึ่งหลักการแห่งความสวยงามที่สามารถประเมินค่าได้ทางรูปทรงลักษณะเรขาคณิตและเป็นสากล ภายในนาฬิการุ่นสาหรับสุภาพสตรีของแบรนด์ ด้วยความประณีตของงานแกะสลักบนฝาหลังตัวเรือนอันเป็นสัญลักษณ์แห่งการบรรลุผลสาเร็จนี้ และยังคงรักษาไว้ซึ่งประเพณีแห่งการสร้างสรรค์ของ ดา วินชี ด้วยการเปิดตัวเรือนเวลา ดา วินชี เพอร์เพทชวล คาเลนดาร์ โครโนกราฟ (Da Vinci Perpetual Calendar Chronograph) และดา วินชี ทูร์บิญอง เรโทรเกรด (Da Vinci Tourbillon Retrograde) อันเป็นตัวแทนสะท้อนถึงความเชี่ยวชาญในการผลิตจักรกลอันซับซ้อนด้วยตนเองของ ไอดับเบิลยูซี

นิทรรศการนาฬิกา ดา วินชี ครั้งแรก
ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บูธนิทรรศการที่ออกแบบขึ้นพิเศษสาหรับคอลเลคชั่น ดา วินชี ใหม่นี้จะนับเป็นการเปิดตัวนิทรรศการอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ ไอดับเบิลยูซี ชาฟฟ์เฮาเซน ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของพาลาสโซแห่งอิตาลี ด้วยสัมผัสแห่งความสง่างามร่วมสมัยที่สามารถสังเกตเห็นได้จากสีเอิร์ธโทนร่วมสมัย ตัดกับการตกแต่งด้วยทองของบูธนิทรรศการ

ขณะที่ภายในตู้จัดแสดงยังปรากฏโฉมของเหล่าเรือนเวลาคอลเลคชั่นเต็มของ ดา วินชี รุ่นใหม่ ด้วยเอกลักษณ์ของตัวเรือนทรงกลมที่เป็นต้นตารับ และนอกเหนือจากพื้นที่เลานจ์เฉพาะสาหรับผู้มาเยี่ยมชมที่ตั้งอยู่ภายในนิทรรศการนี้แล้ว เพดานของบูธยังได้ตกแต่งด้วยลวดลาย "ดอกไม้แห่งชีวิต" (“Flower of Life”) อันเป็นต้นตารับ หากมองลงมาจากมุมสูง

ผสมผสานด้วยฉากสาหรับถ่ายภาพแบบอินเตอร์แอคทีฟที่เปิดโอกาสให้ผู้มาเยี่ยมชมสามารถสร้างสรรค์ภาพจากกล้องสลับลายหรือคาไลโดสโคปที่ติดตั้งอยู่ภายในบูธนิทรรศการ และสามารถร่วมแชร์ภาพเหล่านี้ลงบนโซเชียลมีเดีย ด้วยแฮชแท็ก #IWCDaVinci และ #TheCodeOfMe

โดยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของนิทรรศการครั้งนี้จะได้รับเกียรติจากนางแบบสาว แคโรโลน่า เคอร์โคว่า (Karolina Kurkova) แบรนด์แอมบาสซาเดอร์สากลของไอดับเบิลยูซี เดินทางมาร่วมในงานที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายน 2017 เวลา 19.00น.

เรือนเวลาประวัติศาสตร์ของ ดา วินชี ที่นามาจัดแสดง

สาหรับไฮไลท์ของนิทรรศการครั้งนี้คือการคัดสรรสุดพิเศษของเรือนเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่จะเดินทางมาสู่ภูมิภาค และยังนับเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่บรรดาแฟนๆ ของไอดับเบิลยูซี จะได้มีโอกาสอันหายากในการชื่นชมไปกับเหล่าเรือนเวลาประวัติศาสตร์ทั้งเก้าเรือน – อันได้แก่ นาฬิกาพกของสุภาพสตรี (Savonnette Lady's pocket watch) จากปี 1914, นาฬิกาข้อมือสุภาพสตรี จากปี 1967, นาฬิกาข้อมือสุภาพสตรี จากปี 1976, นาฬิกา ดา วินชี ไลน์ (Da Vinci Line) จากปี 1979, เรือนเวลา ดา วินชี - เลดี้ โครโนกราฟ (Da Vinci – Lady Chronograph) จากปี 1995, นาฬิกาต้นแบบ ดา วิน ชี เพอร์เพทชวล คาเลนดาร์ ทูร์บิญอง โปรโตไทป์ (Da Vinci Perpetual Calendar Tourbillon Prototype) จากปี 1999, นาฬิกาต้นแบบ ดา วินชี เอสแอล-ออโตเมติค โปรโตไทป์ (Da Vinci SL-Automatic Prototype) จากปี 1998, เรือนเวลา ดา วินชี เพอร์เพทชวล คาเลนดาร์ รัตตราพองต์ (Da Vinci Perpetual Calendar Rattrapante) จากปี 2003 และนาฬิกาต้นแบบ ดา วินชี โครโนกราฟ เอดิชั่น ลอเรียส สปอร์ต ฟอร์ กู๊ด ฟาวน์เดชั่น โปรโตไทป์ (Da Vinci Chronograph Edition Laureus Sport for Good Foundation Prototype) จากปี 2008

นิทรรศการนาฬิกา ดา วินชี จะเปิดให้เข้าชม ตั้งแต่เวลา 10.00น. - 22.00น. ทุกวัน ในระหว่างวันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2017 ถึงวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2017